Chó bị nôn ra máu? Nguyên nhân và cách cứu chó bị nôn ra máu

Chó bị nôn ra máu, nguyên nhân ? Cách điều trị, nên làm gì để sơ cứu chó bị nôn ra máu. Đây là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm và cần lời giải đáp khi đột nhiên chú chó của bạn ói ra máu. Hãy cùng Petshop Happy Paws đi tìm nguyên nhân và đưa ra cách sơ cứu an toàn nhất.

Nguyên nhân dẫn đến chó nôn ra máu

Đây là hiện tượng thường gặp ở chó được bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do chó bị tổn thương dạ dày hoặc niêm mạc gây chảy máu và tổn thương dạ dày dẫn đến nôn ra ngoài.

  • Ngoài ra chó ói ra máu còn có thể do liên quan đến các bệnh lý và môi trường xung quanh như
  • Do trải qua quá trình đại phẫu.
  • Tiếp xúc với các loại kim loại độc hại như chì sắt, các nguồn nước không được sạch sẽ hay rác thải, xác động vật, thuốc trừ sâu.

Do mắc phải các bệnh lý nguy hiểm như pravo. Đây là căn bệnh nguy hiểm khiến chó ói ra máu và gây đến 90% tử vong. Một số trường hợp hiếm như hở suy giảm van tim cũng như máu khó đông ở chó.

Triệu chứng đơn giản là trong những bãi nôn của chó có trộn lẫn bọt máu nếu bị nhẹ hoặc cục máu đông hay máu có màu giống cà phê. Khi kiểm tra sẽ thấy lượng hồng cầu trong máu giảm.

Cách sơ cứu chó bị nôn ra máu 

Chó bị nôn ra máu? Nguyên nhân và cách cứu chó bị nôn ra máu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó bị nôn ra máu cũng như cách chữa trị tuỳ vào loại nguyên nhân khác nhau mà có thể sơ cứu tại nhà trước hay trực tiếp đưa đến bác sĩ.

Nếu chó bị nôn ra máu do uống phải nước dơ, ăn phải các xác loài động vật bả chó keo dán chuột hoặc hít phải thuốc trừ sâu thì cần phải sơ cứu rửa ruột trước. Đầu tiên cho chó uống nhiều nước hoặc nước oxi già pha với nước để rửa ruột. Trong trường hợp phát hiện trễ hãy dùng vòi xịt nước để xịt họng chó, sau khi súc miệng sơ cứu lập tức mang đến trung tâm thú y gần nhất nếu bạn không an tâm.

Trong trường hợp nếu chó bị nặng hoặc có hiện tượng xuất huyết hãy mang đến bệnh viện thú y để có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ nếu tiến hành truyền tĩnh mặt. Việc chó nôn ra máu không thể hoàn toàn chữa trị tại nhà mà cần có sự kết hợp giữa cấp cứu sơ bộ và sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ với dinh dưỡng đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *