Chia sẻ 5 bước cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà ai cũng làm được

Chia sẻ 5 bước cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà ai cũng làm được

Bạn xem các chương trình về thú cưng và thấy thật nhiều kiểu tạo hình lông. Bạn muốn làm theo và tự tạo một kiểu dáng riêng cho bé Poodle của mình. Còn chần chờ gì nữa hãy thực hiện theo ngay 5 bước cắt tỉa này để tậu ngay một bộ cánh bằng lông mới cho bé cưng Poodle.

Đầu tiên trước khi bắt đầu thực hiện thì các bạn hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết để cắt tỉa bằng cách ghé các shop thú cưng. Hoặc nếu bạn không biết mua ở đâu thì hãy đến thăm Happy Paws tuỳ ý lựa chọn nhé.

Các dụng cụ cần thiết để cắt tỉa gồm:

1 Bộ kéo cắt tỉa 

Chia sẻ 5 bước cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà ai cũng làm được

Một chiếc kéo thông thường không có đủ các chức năng đủ để cắt tỉa lông, lông chó dày hơn tóc người nên cần sử dụng các loại kéo đa dụng và đa tính năng hơn đặc biệt là giống Poodle. Mỗi chỗ lông ở những nơi khác nhau trên người bé cưng phải sử dụng một loại kéo khác nhau nên việc phải sắm 1 bộ cắt tỉa là chuyện cần thiết.

Kéo dạng thẳng: những đường cơ bản của tóc hay sử dụng loại này.

Kéo hình cong: để làm tròn lông, có chức năng làm lông trở nên mềm mại, tự nhiên hơn. Nếu bạn muốn tạo hình sang chảnh cho thú cưng thì kéo này là vật dụng cần thiết nhất.

Kéo răng cưa: dùng tỉa mỏng phần lông dày.

2 Tông đơ

Chia sẻ 5 bước cắt tỉa lông chó Poodle tại nhà ai cũng làm được

Dùng để cạo phần lông dày mà kéo khó cắt tỉa. Có 2 loại tông đơ có dây và không dây, bạn nên dùng loại không dây vì nó an toàn chó thú cưng.

3 Lược chải lông và một số dụng cụ cần thiết khác

Tác dụng của lượt thì ai cũng rõ rồi vừa cắt vừa chải giúp lông không quấn vào nhau để dễ dàng xử lý hơn.

Cắt tỉa lông Poodle bằng 5 bước đơn giản

Bước đầu tiên: Thực hiện chải lông

Đa phần các giống Poodle hiện nay đều có phần lông xoăn và hơi xoăn dù là thuần chủng hay lai nên trước khi cắt tỉa hãy chải hết lông rụng và tháo gỡ xoăn quăn dính vào nhau để quy trình diễn ra suôn sẻ hơn. Chải lông theo đầu xuống đuôi, từ vai đến chân theo chiều lông.

Bước thứ hai: Làm mỏng lông phần thân

Phần lông trên cơ thể Poodle rậm nhất nên đây là phần được ưu tiên cắt trước theo thứ tự: cổ, dọc sống lưng, phần ngực, bụng sau đó là đầu và đuôi. Hãy cẩn thận làm mỏng phần lông rậm rạp nếu bạn sử dụng tông đơ.

Bước thứ ba: Cắt tỉa khuôn mặt cho gọn gàng

Lông quanh khuôn mặt đặc biệt là ở mắt quá dài có thể gây giảm năng lực quan sát của chó con thậm chí đâm vào mắt. Poodle có khuôn mặt rất đáng yêu nên việt cắt tỉa có thể gia tăng sự đáng yêu của chúng. Bạn còn có thể tạo hình khuôn mặt cho Poodle nữa đấy như: bờm sư tử, ngựa, hoặc như con gấu bông cực kỳ dễ thương. 

Bước thứ tư: Tỉa phần chân

Lông ở chân của Poodle cũng cần phải cắt tỉa gọn gàng để tránh các bệnh lý ở da vào mùa hè. Hãy kiên nhẫn tỉa từng nhóm lông ở khoé chân thật sạch. 

Bước cuối cùng: Hoàn thành quá trình cắt tỉa và vệ sinh cho thú cưng

Sau khi bạn kết thúc quá trình cắt tỉa thì việc cuối cùng là tắm rửa vệ sinh cho chó để loại những sợi lông còn sót lại sau vết cắt trên người thú cưng. Nhớ sấy khô và lau sạch phần lông ở khoé chân.

Đây là toàn bộ 5 bước để cắt tỉa lông thú cưng đơn giản tại nhà, bạn có thể tìm và tham khảo thêm các kiểu tạo lông đẹp và cắt tỉa theo ý muốn. Chúc các bạn áp dụng thành công và chó cưng của bạn có một bộ cánh từ lông thật đẹp từ chủ nhân thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *