Chế độ dinh dưỡng cho chó?

Thức ăn khô cho chó? Khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp chó phát triển tốt nhất?

Tìm kiếm loại thức ăn phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe cho chó luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Để giải đáp những khúc mắc này, Happy Paws chúng mình sẽ chia sẽ những kinh nghiệm cũng như những thông tin về chế độ dinh dưỡng của chó để các bạn có được cái nhìn tổng quan nhất và kinh nghiệm lựa chọn loại thức ăn tốt nhất cho chó của mình. Chế độ dinh dưỡng cho chó như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau.

Tầm quan trọng của 1 chế độ dinh dưỡng cân bằng?

Có 6 loại chất dinh dưỡng chủ yếu là: Nước, Carbohydrate, protein, chất béo, khoáng và vitamin. Mỗi loại có 1 chức năng khác nhau trong cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng cho chó?

Dinh dưỡng là yếu tố quan trong đối với quá trình phát triển của thú cưng. Chế độ dinh dưỡng sai lầm sẽ dẫn đến những bệnh khác nhau như suy dinh dưỡng, béo phì. Việc cung cấp không đủ dinh dưỡng cho thú cưng đặc biệt là trong giai đoạn còn nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát triển hệ cơ xương cũng như việc phát triển tâm sinh lý. Ở chiều ngược lại việc cung cấp quá nhiều dinh dưỡng lại dẫn tới béo phì gây nên nhiều loại bệnh tim mạch, bệnh ho do chèn ép nội tạng…Việc này đặc biệt nghiêm trọng đối với thú cưng lớn tuổi. Chính vì vậy mà một chế độ ăn uống cân bằng sẽ đem lại sức khỏe tốt nhất cho bé cưng của bạn.

Cho cún cưng ăn như thế nào để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng?

Chế độ dinh dưỡng cho chó?

Một chế độ ăn hợp lý tức là đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho con vật tại thời điểm đó, không thừa, không thiếu. Để làm được điều đó, chúng ta phải xây dựng khẩu phần ăn dựa trên một số điểm sau đây:

  • Thứ nhất, tùy thuộc vào từng giống mà ta có lựa chọn khẩu phần ăn khác nhau.
  • Thứ hai, Tùy thuộc từng giai đoạn phát triển mà ta có chế độ ăn khác nhau như: Cún 8 tuần tuổi cần ăn 4 bữa/ngày. Khi nó 3 tháng tuổi nên cho ăn 3 bữa/ngày, 6 tháng tuổi cho ăn 2 bữa/ngày.
  • Khẩu phần thức ăn và chế độ dinh dưỡng cho cún từ 3- 7 tháng tuổi là quan trọng nhất vì đây là thời kỳ tạo xương và cún con lớn rất nhanh. Đến khi được 1 tuổi chỉ cần cho cún ăn 1 bữa sáng nhẹ và 1 bữa no vào buổi chiều.

Cần lưu ý thêm một số điều như sau:

– Không được cho chó ăn đồ đã ôi thiu, hư hỏng, bốc mùi

– Tập thói quen cho bé ăn theo giờ giấc đều đặn trong tô hay đĩa riêng và sạch sẽ.

– Luôn để sẵn và đầy nước sạch trong một tô đựng nước riêng.

– Trước và sau thời kỳ cún được tiêm chủng hãy bổ sung thêm cho bé các thức ăn giàu protein như thịt cá và phô mai.

– Điều chỉnh khẩu phần hợp lý hơn, có thể chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong một ngày cho bé, thay vì cho bé ăn no một lần

– Thường xuyên chơi đùa và thưởng cho cún cưng nhà bạn bánh thưởng, da bò hay xương sạch răng kích lệ tinh thần của bé. Giúp bé vui vẻ và biết rằng bạn rất quan tâm đến chúng.

– Tuyệt đối không bao giờ cho cún ăn bất kỳ loại xương nhỏ nào (xương gà vịt, xương cá, xương sườn,…) Vì chúng sẽ vỡ vụn ra và ghim vào cổ họng hay ruột của nó và gây tổn thương ruột.

Chế độ dinh dưỡng cho chó?

Như vậy, tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng giống khác nhau và chúng ta sẽ có chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn khác nhau cho từng bé. Các ba mẹ hãy quan tâm và yêu thương các bé nhiều hơn để các bé biết được rằng bản thân luôn được yêu thương. Tâm trạng của các bé cũng vui vẻ, nghe lời hơn.

Happy Paws Pet Shop – Một địa chỉ uy tín cung cấp tất tần tật các mặt hàng sản phẩm dành cho thú cưng được rất nhiều người tin tưởng. Đây là nơi chuyên cung cấp thức ăn cũng như đồ dùng cho bé cún từ khi mới sinh đến trưởng thành với đa dạng các loại thức ăn: khô, ướt, hạt,…Ngoài ra, nơi đây cũng là nơi cung cấp các vật dụng cần thiết khi mới bắt đầu nuôi cún. . Chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, Hãy để lại thông tin để chúng tôi có thể liên lạc và tư vấn cho khách hàng tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *