Chăm Sóc Và Vệ Sinh Răng Miệng Cho Chó Mèo

Vệ Sinh Răng Miệng Cho Chó Mèo

Ngay từ khi còn là những “tiểu boss xinh xắn nhỏ nhắn”, thì các Sen hãy sớm hình thành thói quen ệ sinh răng miệng từ sớm cho các bé yêu nhà mình ngay nhé. Đặc biệt là việc chải răng hằng ngày, tạp dần thói quen tốt này cho bé sẽ giúp răng miệng bé luôn thơm tho và khỏe mạnh. Nên chải răng một lần một ngày hoặc nếu được là hai tuần một ngày sen nhé!

Đa số các bạn ít khi quan tâm tới răng miệng của thú cưng. Thú cưng cũng giống như người mình vậy, nếu không được vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng thường xuyên. Thì các mãng bám ố vàng sẽ sớm xuất hiện trên răng của các bé. Các mãng bám do thức ăn thừa tích tụ lâu ngày sẽ khiến răng thú cưng yêu ớt, mùi hôi miệng xuất hiện lâu dần sẽ gây viêm nướu, chảy máu, rụng răng nặng hơn nữa có thể ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe của bé như tiêm mạch, đường ruột…Hẳn sẽ khiến cún bị đau răng, ăn còn khó nói gì đến việc nhoẻn miệng cười sen nhỉ!

Vệ sinh răng miệng cho chó mèo đúng cách?

Với các em cún trưởng thành chưa có thói quen này thì các sen hãy bắt đầu bằng việc lựa cho em ấy một bộ dụng cụ chải răng. Các sen nên đến các siêu thị thú cưng để nhận tư vấn phù hợp với thú cưng nhà mình. Bàn chải đánh răng của cún mềm hơn bàn chải thường và cũng có nhiều loại: có loại thiết kế kiểu cây như của con người nhưng cũng có loại lồng khít vào ngón tay. Với những em cún khó tính, đồ chơi nhai làm sạch răng có thể là lựa chọn tạm thời, nhưng về lâu dài, các sen vẫn nên cho cún cưng làm quen với việc đánh răng.

Các sen băn khoăn không biết cún cưng thích vị kem đánh răng nào thì có thể cho cún thử dùng những tuýp kem nhỏ để tìm ra hương vị yêu thích. Dù ở độ tuổi nào, lần đầu chải răng, cún sẽ vẫn như một đứa trẻ ương bướng, bất hợp tác. Các sen nên chựa chọn thời điểm thú cưng vừa tập thể dục hoặc vui chơi xong, khi ấy sức đã “cạn”, các em cún sẽ ngồi ngoan cho bạn chải răng thôi.

Màn khởi động, các sen nên cho các bé yêu làm quen với việc tay bạn chạm vào miệng của cún. Massage hai bên hàm, bắt đầu làm những động tác giả như chải răng cho cún. Tiếp đến màn vượt chướng ngại vật, bạn nhẹ nhàng nhấc môi trên và đặt bàn chải, chải nhẹ nhàng mặt răng bên ngoài.

Tiếp đến mặt răng bên trong, cún sẽ phải mở rộng hàm hơn để bàn chải lách vào làm nhiệm vụ nên lúc này rất cần sự dỗ dành của các sen. Các sen hãy cứ nhẹ nhàng để cho bé yêu làm quen. Đến màn tăng tốc, bàn chải sẽ chạm đến những chiếc răng ở sâu trong hàm nhất cả mặt trong và mặt ngoài. Các sen khéo léo mỗi lần lại tiến sâu hơn một chút cho đến khi cả hàm được chải sạch sẽ.

Phần thưởng cho các boss là một lời động viên của sen và phần thưởng cho sen là… boss chạy mất tiêu! Lần đầu chải răng có lẽ cũng trở thành kỷ niệm đẹp của bạn và cún nên hãy chuẩn bị camera để ghi lại sự kiện đáng nhớ này nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *