Cát vệ sinh cho mèo Bentonite

Cát vệ sinh cho mèo Bentonite

Cát khoáng sét có thành phần chính là đất sét bentonite, có đặc tính vón cục chắc khi gặp nước. Vì đặc tính vón cục này mà bentonite được sử dụng phổ biến để làm cát vệ sinh cho mèo.

Vậy bentonite được lấy từ đâu? Chính là từ quá trình khai thác mỏ khoáng sản. Quá trình này gây nhiều tranh cãi về mức độ ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên. Về vấn đề này, có hai luồng ý kiến trái chiều. Lựa chọn quan điểm nào là tùy thuộc vào mỗi người. Bài viết chỉ cung cấp các thông tin thực tế, giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các loại cát vệ sinh cho mèo.

Cát vệ sinh bentonite thân thiện với môi trường

Bentonite là một loại đất sét tự nhiên. Ngoài dùng làm cát vệ sinh cho mèo, bentonite còn được sử dụng rộng rãi trong khoan cọc nhồi, chống thấm, thức ăn gia súc, quặng vê viên, nguyên liệu cho nhà máy gạch v.v…Đây là nguyên liệu chế biến các loại phân bón vi sinh, phân bón hữu cơ hay các loại phân bón khoáng trong nông nghiệp. 

Bentonite giúp cải tạo đất và tăng khả năng giữ ẩm cho đất vào mùa khô. Ngoài ra, bentonite còn làm tăng độ bền cơ học, tăng tính dẻo và làm cho cấu trúc đất tăng tính trương và giữ được dưỡng chất cần thiết trong đất, hạn chế hoặc chống lại sự rửa trôi các chất dinh dưỡng về mùa mưa…

Ngoài ra, khoáng chất này đã được các nước phát triển trên thế giới sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi cho gia cầm, vì là sản phẩm vừa có khả năng chống nhiễm độc, vừa bổ sung vi chất cho vật nuôi, góp phần tăng năng suất trong chăn nuôi. Nhờ các ưu điểm trên mà đất sét bentonite không những không gây ô nhiễm, mà còn có tác dụng tốt cho môi trường, cho con người và các loài vật nuôi.

Loại cát vệ sinh nào an toàn cho môi trường và sức khỏe?

Hiện nay, bên cạnh cát đất sét bentonite, có nhiều loại cát vệ sinh hữu cơ cho mèo thân thiện với môi trường. Trong đó có Cát vệ sinh hữu cơ Cat’s Best. Được làm từ vỏ bào gỗ, Cat’s Best không chứa hóa chất phụ gia. Không những thấm hút tốt, tiết kiệm chi phí, cát vệ sinh hữu cơ còn dễ dọn dẹp và phân hủy sinh học.

Với thành phần gỗ thứ cấp, không một cây rừng nào bị chặt để tạo ra các sản phẩm cát cho mèo. Cát sau khi thấm hút hết phân và nước tiểu của mèo có thể tiêu hủy trong toilet gia đình hoặc dùng làm phân bón, trở lại vòng tuần hoàn của tự nhiên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *