Cắt tỉa lông chó: Hướng dẫn cách tự cắt tỉa lông chó tại nhà

Cắt tỉa lông chó: Hướng dẫn cách tự cắt tỉa lông chó tại nhà

Bạn muốn thể hiện tình yêu đối với cún cưng của mình bằng cách tự tay cắt tỉa cho chúng một bộ cánh bằng lông ? Nhưng bạn đang gặp rắc rối trong việc tìm ra cách cắt tỉa sao thì mới đúng. Vậy thì hãy tìm hiểu và tham khảo cách thức cắt tỉa của Happy Paws ngay nào.

Sai lại phải cắt tỉa lông cho chó ? Lợi ích mà chúng mang lại cho cún cưng

1 Giúp chó cảm thấy thoải mái và mát mẻ

Nếu bạn chọn nuôi những loại chó thường có nguồn gốc từ những môi trường lạnh thì việc bộ lông dày của chúng là một vấn đề đáng lo khi sống ở khí hậu Việt Nam. Việc vác bộ lông dù dày hay mỏng sống trong môi trường nóng sẽ dễ gây ra các bệnh về da liễu vì vậy việc cắt tỉa lông mang lợi ích có thể phát hiện ra bệnh sớm và chữa trị kịp thời.

Cắt tỉa lông chó: Hướng dẫn cách tự cắt tỉa lông chó tại nhà

2 Tạo nên vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu

Cắt tỉa lông chó: Hướng dẫn cách tự cắt tỉa lông chó tại nhà

Khi bạn có một bộ tóc đẹp thì trông bạn cũng đẹp hẳn ra đúng không ! Cún cưng cũng vậy , một bộ lông được chải chuốt gọn gàng khiến chúng trông thật đẹp và xinh xắn.

Hướng dẫn cách cắt tỉa đơn giản tại nhà

Chuẩn vị vật dụng cần thiết

1 Bộ kéo cắt tỉa

Gồm : 1 cây kéo thẳng, 1 cây kéo cong, và cuối cùng là kéo răng cưa. Chúng được dùng để cắt tỉa, làm mỏng và tạo hình cho lông cún cưng.

2 Tông đơ không dây

Vì quá trình cắt cún cưng có thể không chịu ngồi yên nên hãy sử dụng tông đơ không dây để đảm bảo an toàn và tiện lợi hơn khi cắt tỉa.

3 Lược 

Dùng để gỡ rối lông, còn dùng để vừa chải vừa cắt dễ dàng hơn.

Do việc cắt tỉa tại nhà đôi khi sẽ không thể trang bị đủ các thiết bị cần thiết nên ít nhất bạn hãy chuẩn bị được: lược, tông đơ , và ít nhất 1 cái kéo.

Quá trình cắt tỉa

Khác với người được cắt tỉa bằng bình xịt cho tóc ướt, ở chó người ta cắt tỉa khi lông khô vì thế hãy tắm sơ giúp phần lông phồng lên trước khi bắt đầu.

Bước 1 

Cố định chó bằng vòng cổ hoặc giữ bằng tay.

Chải lông theo chiều mọc lông bằng lược chú ý nhớ gỡ các phần lông rối bị quăn vào nhau.

Đặc biệt cho các loài chó khác nhau có các bộ lông xoăn, cong hay thẳng khác nhau nên hãy chải lông thật kỹ trước khi vào bước 2

Bước 2

Dùng tông đơ cạo phần cơ thể trước từ đầu xuống lưng, vai đến chân,nách sau đó là đuôi,mông và hán. Đưa tông đơ đi theo chiều mọc của lông để không bị vướng vào lông gây đau đớn cho chó.

Sau đó bạn có thể dùng kéo răng cưa để cắt mỏng phần lông còn lại.

Bước 3

Cắt tỉa khuôn giúp cún trông tươi tắn và đẹp đẽ hơn. Phần nãy hãy dùng kéo cong vì chó có khuôn mặt hơi tròn, bạn có thể tìm hiểu một số tạo hình khuôn mặt thời trang và áp dụng để tạo kiểu cho cún cưng thật đẹp như bờm sư tử, mặt gấu bông vân vân.

Bước 4

Cắt tỉa các vùng lông ở phần chân và khoé chân, đây là chỗ gây khó khăn nhất hãy cẩn thận nhẹ nhàng cắt phần lông nhỏ ở khoé chân. 

Bước 5 

Hoàn thành cắt tỉa và tắm lại cho cún cưng để làm sạch đi các phần lông cắt thừa.

Với những chia sẻ trên của Happy Paws, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho thú cưng một bộ cánh thật đẹp tại nhà rồi nhé! Việc cắt tỉa lông chó tại nhà cũng cần có sự đầu tư kỹ thuật và năng khiếu thẩm mỹ nên nếu có sai sót thì cũng không sao vì lông thú cưng mọc lại khá nhanh nhé, có điều bạn đừng chọc quê không chúng lại hờn dỗi và sợ việc cắt tỉa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *