Cắt móng chân chó bị chảy máu phải làm sao?

 Đối với các con sen có lẽ việc chăm sóc cho thú cưng là một niềm hạnh phúc của họ tuy nhiên có nhiều việc thì lại trở nên thành những cơn ác mộng bởi vì nó quá là khó khăn một trong những việc đó đó chính là việc cắt móng chân cho các thú cưng của mình vì việc này đều làm cho thú cưng cũng như là các con sen cảm thấy sợ hãi. Nhiệm vụ cắt móng chân nghe tưởng chừng như là rất là đơn giản và ai cũng có thể làm được tuy nhiên đối với thú cưng thì khác nếu bạn sử dụng sau dụng cụ hoặc sử dụng sai cách thì có thể làm cho thú cưng của mình bị đau hơn thế nữa đó chính là bị chảy máu, vì thế nên những lúc cắt móng chân thì các chú thú cưng đều tỏ ra rất sợ hãi và không cho bạn đến gần. Tệ hơn thế nữa là khi các con sinh cắt nhầm vào các tĩnh mạch và mạch máu của các bé. Cắt móng chân cho chó nhưng bị chị máu đó là một trong những trường hợp mà bất kể con xe nào cũng đã gặp phải nhưng nếu một ngày nó xảy ra với bạn thì bạn phải biết cách để xử lý các tình huống kịp thời để tránh gây viêm nhiễm và nhiễm trùng cho thú cưng của bạn, sau đây HAPPYPAWS sẽ đưa ra Cho bạn một vài các biện pháp để xử lý tình huống này.

 

Cách cắt móng chân cho thú cưng

 Đầu tiên thì chúng ta phải biết cách cắt móng chân cho chó một cách đúng nhất

  • Hãy để cho thú cưng của mình được thư giãn và bình tĩnh bằng cách cho các bé đi dạo trước khi chúng ta cắt móng chân.
  • Sau đó các con xin hãy kiểm tra kỹ và loại bỏ các bụi bẩn và mảnh vụn còn sót lại trên chân của bé.
  • Ở bước này các con sẽ cần lưu ý giữ yên cho thú cưng của mình bằng một cách nhẹ nhàng nhất qua hành động quàng tay qua cổ để tránh cho các bé ngẩng đầu lên.  Hãy vuốt ve và trấn an các bé nếu như các bé nhảy cẩng lên hoặc không chịu đứng yên ngồi yên cho bạn cắt và hãy đặt các bé nằm nghiêng.
  • Các bạn hãy dùng kem nhọn để cắt góc nhỏ ở phần đầu mỗi móng, hãy vô cùng cẩn thận vì không nên cắt quá xét thật tại vì nơi đó có tỉnh mặt chạy qua móng chân, nhưng nếu chẳng may bị chảy máu thì hãy thoa ngày một ít bột để cầm máu tạm thời ngăn cho máu không chảy ra ngoài.
  • Cuối cùng là sử dụng máy mài móng hãy dùng máy mài móng để làm nhẫn các cạnh.

 

Làm sao khi cắt móng chân chó bị chảy máu?

 Nếu lỡ tay khiến chân các bé bị chảy máu chúng tôi có lời khuyên là bạn nên chuẩn bị trước các vật dụng y tế khẩn cấp cầm trong tay để nhanh chóng cầm máu và làm giảm đau cho bé để tránh cái tình trạng như bị nhiễm trùng. Cách cầm máu tối u nhất và hiệu quả nhất cho các bé đó chính là cho các bé dùng bột để cầm máu hoặc bút chì để cầm máu, bạn có thể mua những vật dụng đó ở HAPPYPAWS hoặc hiệu thuốc lớn. Tuy nhiên bộ cầm máu sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho chó vì ban đầu nó sẽ gây ra châm chích rất là nhiều, lúc này hãy giữ chặt thú cưng của mình lại nhé. Sau khi máu đã không còn chạy nữa bạn nên cho chó đứng yên 30 phút và bánh nên quấn móng cho thú cưng bằng băng vết thương để tránh bị thương thêm cũng như tránh cho các bé liếm vào phần đó. Đặc biệt nếu sau khoảng thời gian đó tình trạng vẫn không dám đi bạn nên đưa bé đến thú y ngay lập tức.

 

 Đó là một trong những cách mà hát HAPPYPAWS  có thể đưa đến bạn, nếu bạn cần nhiều thắc mắc cần giải đáp thì đừng ngân ngại gì mà liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *