Cảnh giác với bệnh giun tim ở chó mèo

1. Bệnh giun tim là gì?

Bệnh giun tim ở chó mèo là một bệnh nghiêm trọng và có khả năng gây nguy hiểm nghiêm trọng có thể dẫn đến gây tử vong ở chó mèo. Nguyên nhân chính do giun chân dài (giun tim) sống trong tim, gây ảnh hưởng đến phổi và các mạch máu, gây ra bệnh phổi nghiêm trọng, suy tim và tổn thương các cơ quan khác của cơ thể chó mèo. Khiến sức khỏe bé bị tổn thương, yếu ớt suy giảm sức khỏe của các bé thú cưng nghiêm trọng.

Tìm hiểu về bệnh giun tim ở chó?

 

Chó là loại động vật dễ bị ảnh hưởng và mắc bệnh giun tim ở chó mèo, có nghĩa là những con giun tim sống và sinh trưởng bên trong con chó trưởng thành, giao phối và sinh ra con cái. Bệnh giun tim gây tổn thương lâu dài cho tim, phổi và động mạch của cún.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giun tim ở chó:

  • Ho kinh niên, dễ mệt, bồn chồn, lười vận động, giảm cân và hôn mê, mắt chó lờ đờ.
  • Khó thở, thở nhanh, thở ra máu.
  • Nhịp tim nhanh, tim có âm ran, ngất, gan to, cổ chướng và có thể xảy ra suy thận.

Tìm hiểu về bệnh giun tim ở mèo?

Giun tim sống trong tim mèo và động mạch phổi. Bệnh giun tim ở chó mèo lây truyền nhờ những con muỗi bị nhiễm bệnh. Chúng di chuyển khắp nơi trong cơ thể trong khoảng 6 tháng trước khi dừng lại trong hệ tuần hoàn. Điểm khác biệt của giun tim với các loài giun sán ở mèo khác là nó chỉ bị nhiễm thông qua vết cắn của muỗi nhiễm bệnh chứ không lây giữa mèo và mèo hay giữa các loài. Mặc dù có thể phòng ngừa và điều trị được nhưng mèo vẫn có thể tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Những dấu hiệu của bệnh giun tim ở mèo là gì?

  • Các triệu chứng có thể bao gồm ho, lên cơn hen, nôn mửa định kỳ, thiếu thèm ăn hoặc giảm cân.
  • Gặp khó khăn trong việc đi lại, bị ngất hoặc co giật hoặc bị tích tụ chất lỏng trong bụng. Trong một số trường hợp có thể gây tình trạng đột tử ở mèo.

5. Bạn cần biết gì về xét nghiệm giun tim?

Xét nghiệm chỉ cần một mẫu máu nhỏ từ thú cưng của bạn và nó hoạt động bằng cách phát hiện sự hiện diện của protein giun tim. Nếu thú cưng của bạn kiểm tra dương tính, các xét nghiệm tiếp theo có thể được yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *