Cách vệ sinh mắt cho thú cưng hằng ngày

“ Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” là câu nói thường dùng để chứng tỏ sự quan trọng của đôi mắt. Với các chú chó điều đó cũng như vậy vì đôi mắt giúp chúng ngắm nhìn chủ nhân của mình mỗi ngày. Vì vậy chúng ta cũng cần vệ sinh chăm sóc đôi mắt của chú cún cưng thường xuyên để đảm bảo cho sức khoẻ của chúng. Thế vệ sinh bằng cách nào? Petshop Happy Paws sẽ hướng dẫn cách để các bạn có thể vệ sinh đôi mắt cho chú cún của mình.

1. Bổ sung dinh dưỡng cho mắt cún

Để có một đôi mắt tốt thì việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều tất nhiên. Hãy sử dụng các loại thực phẩm đa dạng giàu vitamin A, omega 3 từ trứng, cá, cà rốt … Để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mắt hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể kết hợp cho ăn cùng các loại hạt thức ăn để cùng bổ sung các dinh dưỡng còn thiếu trong bữa ăn hằng ngày của cún.

2. Định kỳ vệ sinh vùng da quanh mắt

Vệ sinh mắt đóng vai trò rất quan trọng giúp các vật lạ không bị mắc trong đôi mắt chú cún của bạn. Bạn có thể mua các dung dịch vệ sinh mắt từ các cửa hàng thú cưng để đảm bảo an toàn và sạch sẽ.

3. Hướng dẫn cách vệ sinh mắt

Để làm sạch mắt các bạn hãy chuẩn bị một miếng vải ấm hoặc một miếng bọt biển nhỏ để lau rỉ hoặc quanh mắt chó. Hãy sử dụng nước ấm hoặc dung dịch chuyên dụng để lau quanh mi mắt cho chó hoặc vành mắt không nên lau thẳng trực tiếp vào mắt chó. 

Chỉ sử dụng nước ấm vừa phải, trách sử dụng khăn giấy vì giấy có thể để lại mẩu vụn trên mắt chó.

Lưu ý: nếu chú chó của bạn có vấn đề về mắt tuyệt đối đừng tự ý vệ sinh tại nhà mà hãy đưa đến trung tâm thú y gần nhất.

Nếu bạn đang tìm hoặc không biết đến đâu để mua các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh mắt cho chú chó cưng của mình hãy đến Petshop Happy Paws. Với các mặt hàng đa dụng với sự sạch sẽ an toàn bạn có thể lựa chọn ra những món hàng hợp lý nhất để chăm sóc cho chú chó của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *