Cách trồng cỏ cho mèo đúng và hiệu quả

Cách trồng cỏ cho mèo đúng và hiệu quả

Mèo là một loài có khá nhiều sở thích đặc biệt, một trong đó là gặm cỏ, sở thích khá là thú vị đúng không. Gặm cỏ còn mang đến khá nhiều tác động tích cực lên hệ đề kháng của boss. Vậy cách trồng cỏ như thế nào mới là hiệu quả? Hãy để Happy Paws bật mí cho bạn, chỉ với một vài bước đơn giản cỏ mèo có thể được trồng ở bất cứ đâu trong nhà bạn.

Để trồng được cỏ thì trước tiên bạn phải chuẩn bị hạt giống, hạt giống trồng cỏ cho mèo là loại hạt giống đặc biệt từ hạt lúa mì hay lúa mạch tuỳ theo boss nhà bạn thích loại nào bạn có thể có boss dùng thử từng loại trước rồi hãy trông nhiều. Hãy mua hạt giống từ các cửa hàng thú cưng hoặc shop cây cảnh hoặc để đảm bảo an toàn bạn có thể ghé Happy Paws để lựa chọn.

Cách trồng cỏ cho mèo đúng và hiệu quả

Xử lý sơ bộ hạt giống bằng cách ngâm trong nước 12-24 tiếng sau tuỳ theo thời tiết trước khi trồng. 

Lấy hạt đã ngâm đem ủ ở nhiệt độ ấm sau khi đã ráo nước để giúp hạt có thể nảy mầm. Nhớ kiểm tra sau 1-2 ngày xem hạt đã nảy mầm chưa, nếu rồi thì các bạn hãy đem đi gieo còn ngược lại thì hạt đã hỏng rồi.

Chuẩn bị đất cho cỏ

Để tạo ra loại cỏ nhiều dinh dưỡng nhất có thể loại đất trồng cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng, phải là loại có nhiều dinh dưỡng, độ phù mỡ cao thì mới cho ra các loại cỏ cao cấp được tuy nhiên cũng phải biết cách nuôi dưỡng nữa. Với đất bạn có thể mua tại bất cứ đâu hoặc tại Happy Paws cũng cung cấp đủ những loại đất dinh dưỡng nhé.

Cách trồng cỏ cho mèo đúng và hiệu quả

Hãy luôn giữ độ ẩm của đất ở độ xốp dẻo vừa phải luôn tưới nước hằng lưu ý đừng tưới quá nhiều khiến đất bị úng nước và để trực tiếp dưới nắng gây ra hư cỏ. Quá trình phát triển của cỏ rơi vào khoảng 8-10 ngày với độ cao 8 m là bạn có thể cho mèo sử dụng trực tiếp được rồi vì lúc này cỏ có độ mềm non và ngọt nhất cho mèo. Các bé mèo đã từng sử dụng sẽ biết cách tìm và ăn cỏ nên bạn nhớ canh trừng các boss ăn vụng trước khi cỏ đủ lớn còn với những bé lần đầu ăn thì hãy tập từ từ và nhẹ nhàng. Nếu có những bãi nôn xuất hiện vào các ngày sau thì toàn bộ quá trình đã thành công mỹ mãn rồi đó.

Cách trồng cỏ cho mèo đúng và hiệu quả

Tác dụng của cỏ này là là giúp cho hệ tiêu hoá của mèo đào thải các búi lông nhằm giảm nhẹ gánh nặng khi tiêu hoá thức ăn, ngoài ra còn có chức năng giúp làm sạch răng miệng của các bé cưng tạo ra một hệ tiêu hoá với bộ nhai khoẻ mạnh.

Sau cùng đây là toàn bộ các bước đơn giản giúp bạn có thể trồng ngay được những bình cỏ an toàn và chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *