Cách trị chứng biếng ăn của chó mà bạn nên biết?

Cách trị chứng biếng ăn của chó?

Chú chó cưng hằng ngày tung tăng chạy nhảy vui vẻ khỏe mạnh của bạn bỗng dưng một ngày không chịu ăn bất cứ thứ gì, điều gì đã xảy ra với pet cưng đây là một dấu hiệu trầm trọng báo động đến sức khỏe của chó. Vậy nguyên nhân bắt đầu từ đâu? Cún cưng bỏ ăn thì phải làm sao? Hãy để Petshop Happy Paws giúp bạn hiểu rõ điều đó.

Các nguyên nhân khiến chó bỏ ăn? Khi các chú chó bỏ ăn có thể do 2 nguyên nhân chính là do bệnh lý với các vấn đề về đường ruột và do thói quen của từng loài.

Chó bỏ ăn do thói quen tâm lý

Chó là một loài động vật rất thông minh chúng có thể nhận biết được các loại thức ăn ngon dở những loại chúng yêu thích. Khi các bạn cho chúng những loại thức ăn khác nhau thì có gì chúng cũng ăn nấy nhưng một khi lặp lại một loại thức ăn quá nhiều chúng sẽ chán và có tâm lý bỏ không thèm ăn nữa. Có thể cũng do bạn cho chúng ăn quá nhiều thức ăn ngon đến khi cho những thức ăn không hấp dẫn bằng những thức ăn đó nữa khiến chúng chê và không thèm động đến. Vậy nguyên nhân là do đâu? Đó chính là bạn người chủ nhân đã quá nuông chiều chúng.

Chó bỏ ăn do bệnh lý

Hầu hết những triệu chứng bỏ ăn liên quan đến bệnh lý đều bắt nguồn từ giun sán tuy nhiên điều này chỉ xuất hiện trên những chú chó từ 2-6 tháng. Nguyên nhân do răng miệng không sạch hoặc có thể do nguyên nhân khác cần đến sự can thiệp của bác sĩ như: tiêu chảy, nôn ói ….

Cách trị chứng biếng ăn của chó do thói quen

Bạn không nên thay đổi khẩu phần ăn của chó quá thường xuyên, chỉ nên cho ăn 2 cử chính hằng ngày với lượng thức ăn vừa đủ tùy theo từng loại chó. Nếu bạn muốn tăng chế độ dinh dưỡng của cún cưng thì hãy thay đổi từ từ với khẩu phần theo từng tuần, tuần đầu 20%, thứ 2 40% và tăng dần theo các tuần sau.

Cách khắc phục chó bỏ ăn do bệnh lý 

Đối với các bệnh lý của chó bạn phải đưa cún cưng đến thú y để điều trị và cho ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Theo dõi tình trạng của chó từng ngày theo tiêu chuẩn thăng tiến từ ít đến nhiều tăng dần dần khẩu phần ăn theo ngày để đánh giá mức độ thèm ăn của chúng.

Bên trên là những cách trị chứng biến ăn của chó mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể mua thuốc kích thích sự thèm ăn bằng ghé thăm Petshop Happy Paws để được tư vấn nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *