Cách tính tuổi thọ của chó nhanh nhất, chính xác nhất

Cách tính tuổi thọ của chó nhanh nhất, chính xác nhất

Khi chúng ta và dành tình yêu thương hết lòng cho một cho cưng thì ai cũng muốn chúng sống thật lâu cùng chúng ta. Vì thế các bạn luôn tự hỏi tuổi thọ của thú cưng là bao lâu ? Độ tuổi của chúng khi so với chúng ta như sao. Bằng một số kinh nghiệm của mình Happy Paws hôm nay sẽ đưa đến cho các bạn cách tuổi thọ của các cún cưng.

Hiện nay có rất nhiều giống chó được lưu hành trên thị trường, mỗi loại đều có tuổi thọ khác nhau tùy vào giống loài. Có loài thuần chủng tuổi dài và tuổi ngắn do lai nhiều giống khác nhau.

Trung bình tuổi thọ ở chó 

Một cún cưng với sức khoẻ bình thường có 10-15 năm thời gian sống hoặc cao dựa hơn vào cách chăm sóc khắc, cao nhất có thể 17-18 tuỳ vào thể trạng từng cá thể.

Phương pháp tính tuổi thọ ở chó  

Có một cách tính thường dùng để tính hiện nay là người ta cho rằng 1 năm của chó có thể so với 7 năm ở con người. Tuy nhiên bác sĩ chỉ ra rằng cách này hoàn toàn không đúng vì ở con người có từng giai đoạn trưởng thành dài ngắn không khác nhau và ở loài chó cũng vậy.

Dùng hệ số quy đổi

Các nhà nghiên cứu di truyền học cho rằng nếu bạn nhớ chính xác thời gian chó được sinh ra thì có thể tính số tuổi thọ của chó dựa trên bảng hệ số quy đổi thế giới.

Cách tính tuổi thọ của chó nhanh nhất, chính xác nhất

Dựa trên cân nặng

Cùng đó bạn có thể tính tuổi cho chó dựa trên cân nặng bằng các phương pháp của bác sĩ dựa trên sự phân loại cân nặng của giống chó theo 3 loại : nhỏ hơn 9kg, 9-20 kg, lớn hơn 20kg

Phương pháp này dựa trên sơ đồ vòng tròn cân nặng của chó.

Cách tính tuổi thọ của chó nhanh nhất, chính xác nhất

Ngoài ra còn một số cách xác định tuổi thọ ở chó khác gồm:

Qua hàm răng.

Thông qua da cơ và bộ lông.

Dựa trên đôi mắt, tính cách. 

Tuy nhiên các phương pháp này cần độ hiểu biết chuyên môn khá nhiều nên các bạn có thể tham khảo bằng cách nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên môn.

Đây là toàn bộ các cách tính tuổi cho một giống chó bất kì mà Happy Paws tổng hợp được thông qua tư vấn của bác sĩ. Dù các cách tính chỉ mang tính tham khảo nhưng bạn có thể tính chính xác bằng 2 phương pháp hệ quy đổi và sơ đồ cân nặng ở chó. Chúc các bạn tính được tuổi thú cưng của mình với các cách tính đơn giản trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *