Cách tắm cho mèo sợ nước mà không bị cào cấu

Cách tắm cho mèo sợ nước mà không bị cào cấu

Nếu các Sen đang gặp khó khăn trong việc tắm cho mèo sợ nước thì bài viết này sẽ hướng dẫn tận tình cho các Sen cách tắm cho mèo sợ nước, cách thức cũng đơn giản thui những hiệu quả nên các Sen chú ý nhé! 

Không ít bạn trẻ than vãn về vấn đề này, bởi những chú mèo sợ nước, mỗi khi tắm chúng đều làm chủ nhân bị thương bằng cách cào cấu. Điều này gây ra nhiều bất tiện cũng như mệt mỏi với người nuôi. Bởi chính lẽ đó, để giảm thiểu việc bị mèo cào cấu khi tắm cho chúng, chúng tôi sẽ đưa ra vài tip giúp cho bạn tắm cho mèo sợ nước mà không bị cào cấu. 

Hướng dẫn cách tắm cho mèo sợ nước

1. Cắt móng cho mèo trước khi tắm

Đây là việc hết sức quan trọng bởi cho dù chú mèo nhà bạn có hiền lành đến mấy thì trong những trường hợp bất khả thi, chúng sẽ hoàn toàn có thể tấn công lại bạn, và bản thân bạn sẽ gặp nguy hiểm. Bởi thế, để giảm thiểu mèo của bạn bất thình thình vùng vẫy và cào cấu bạn khi đang tắm, bạn nên cắt móng cho em nó trước khi “lên thớt.

Lưu ý rằng bạn không nên cắt móng cho mèo ngay khi trước khi tắm mà nên cắt trước vài 4 đến 5 tiếng. Bởi công đoạn cắt móng cũng là một trong những điều mà “hoàng thượng” không hề thích và chúng sẽ rất dễ nổi trận lôi đình. Nếu lúc đó bạn lại lôi các em mèo đi tắm nữa thì xác suất bị cào cấu là rất cao. 

2. Bạn nên chọn mặc áo tay dài khi tắm cho mèo

Cũng là một phương pháp giảm nguy cơ bị bị cào cấu bởi mèo sợ nước khi đang tắm chính là chọn mặc áo tay dài, một phần là như áo sơ mi thì chất liệu cũng khá là dày dặn. Thậm chí, nếu bạn là một người an toàn hơn thế nữa thì bạn cũng có thể bảo vệ luôn đôi bàn tay của mình bằng găng tay bảo vệ.

Ngoài ra,  bạn cũng nên lựa chọn mặc những loại trang phục mà có chất liệu được làm từ vải bông dày dặn nhằm giúp giảm thiểu tối đa cho tình trạng bị cào cấu và vướng bộ móng của chú mèo của nhà bạn. Nên chọn chất liệu vải cứng để móng mèo khó có thể bị xuyên thủng.

3. Biết cách giữ cho mèo luôn trong trạng thái bình tĩnh khi đang tắm

Một trong những điều quan trọng không kém trong việc trước khi tắm cho mèo sợ nước đó chính là biết cách giữ cho chúng luôn trong trạng thái bình tĩnh nhất có thể. Ta có thể trấn an, chơi với chúng trước khi tắm là những giải pháp khá hiệu quả. Khi tắm, mèo nhà của bạn sẽ bật trạng thái lo lắng và sẽ phát sinh ra những hành vi như  bám víu vào mọi thứ xung quanh với mục đích có thể tránh xa bồn tắm ngay và lập tức. Trong trường hợp này, bạn hãy thật nhẹ nhàng, điềm đạm đặt từng chân một của mèo vào bồn.

Để tăng sự bình tĩnh của mèo hiệu quả hơn đặc biệt bạn nên luôn động viên các bé mèo bằng giọng dịu nhẹ nhàng nhất và âu yếm nhất. Nếu như ngay cả bạn cũng mất đi sự bình tĩnh thì điều này sẽ tác động trực tiếp lên chú mèo của bạn, chúng sẽ cảm nhận được và dần dần bắt chước các hành động và phản ứng của bạn. Và thế rồi, xác suất các chú mèo sẽ ra tay là rất cao và tồi tệ hơn là bạn bị thương. 

4. Nên tắm cho mèo sợ nước bằng nước ấm để hạn chế cào cấu

Sau khi bạn đã tiến hành tắm cho bé mèo bằng dầu gội và mát xa. Bạn nên sử dụng nước ấm để rửa sạch lại cho mèo và kết thúc công việc. Bởi vì, khi ta dùng nước ấm để tắm lại cho mèo, chúng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và cảm giác sợ nước sẽ có thể mất .

Trong việc  rửa lại bằng nước ấm cho mèo này, bạn nên tiến hành như sau: nhẹ nhàng hết sức khi dội nước lên thân của bé mèo, đồng thời kết hợp dùng tay để mát xa và rửa lông, rồi xả sạch chúng. Nếu bé mèo đang nằm trong bồn rửa, bạn nên m mở nắp rút nước để nước xà phòng có thể chảy xuống. Điều này giúp cho những bé mèo sợ nước khi thấy nước đã rút đi và không còn, chúng sẽ phần nào cảm thấy an tâm và không còn sợ sệt nhiều nữa. 

Bạn cũng có thể sử dụng khăn ướt sau khi hoàn thành công việc tắm cho mèo để chà nhẹ lên cơ thể của chúng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số chú mèo rất dễ sợ với độ lạnh và nhạy cảm khi bạn lập tức thay đổi nhiệt độ như vậy. Vì vậy, mọi công đoạn thì tắm cho mèo, đặt biệt là dội nước rất là quan trọng. 

5. Thể hiện tình yêu thương cho những chú mèo sau khi tắm

Bởi vì tắm là một hình thức được coi là “tra tấn tâm lý” của những chú mèo nhỏ nhắn nhà bạn. Vì vậy, sau khi trải qua mớ chấn động về tâm lý và thể xác này, bé mèo nhà bạn sẽ vô cùng là nhạy cảm và rất cần được yêu thương.

Điều bạn cần làm lúc này là âu yếm, vuốt ve chúng sau khi tắm để thể hiện tình yêu thương và giúp các bé mèo không còn rơi vào tâm trạng lo lắng hay bất an nào nữa. Điều này còn giúp bé mèo nhận thức được rằng chuyện đi tắm không hề đáng sợ mà còn được các con “sen” vuốt ve, yêu thương vô điều kiện.

Xem thêm: Thực đơn cho mèo béo lên

Cửa hàng cung cấp dịch vụ Grooming cho mèo tại TP.HCM

Hiện tại nếu các Sen đang muốn đưa bé mèo nhà mình đi đến các dịch vụ tỉa lông và tắm rửa mà vẫn chưa tìm được đơn vị phù hợp để yên tâm giao phó thì Happypaws chính là đơn vị mà các Sen nên tham khảo ngay.

Happypaws là cửa hàng chuyên bán các sản phẩm dành cho thú cưng như thức ăn, đồ chơi, khay vệ sinh, các sản phẩm vệ sinh,… . Ngoài ra, đơn vị này còn có cả dịch vụ grooming cho thú cưng với nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc thú cưng cũng như việc vệ sinh cho thú cưng.

Các nhân viên tại đây đều được cho đi học và đào tạo kỹ lưỡng, trang bị những kỹ năng cần thiết trong việc vệ sinh cho thú cưng thật đúng cách và sạch nhất. Đối với tắm cho mèo sợ nước thì các Sen có thể yên tâm để Happy paws hỗ trợ và giúp bạn trong vấn đề khó khăn này nhé !

Xem thêm: Grooming là gì? Vì Sao Cần Phải Grooming Cắt Tỉa Lông Chó Mèo Của Bạn ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *