Cách nuôi mèo sơ sinh mất mẹ an toàn nhất

 Chúng ta đều biết rằng chăm sóc một bé mèo con mới sinh ra là điều vô cùng khó khăn nhưng nó càng khó khăn hơn nếu bé mèo này bị mất mẹ khi mới đẻ. Vì vậy, Các con xuyên vô tình trở thành những ông bố và bà mẹ bất đắc dĩ nhưng lại không biết xoay sở như thế nào bởi vì các chú mèo con mới đẻ cần được chăm sóc kịp thời và đúng lúc nếu không thì chúng sẽ không sống được lâu vì thế hôm nay HAPPYPAWS sẽ cùng các ông bố và bà mẹ bất đắc dĩ tìm ra cách để chăm sóc mèo con mất mẹ khi mới đẻ an toàn nhất.

 

1. Chăm sóc bằng cách ghép đàn cho mèo con mất mẹ

Đây là cách bạn cần tìm một chú mèo mẹ khác cũng vừa mới đẻ và cũng đang nuôi con để cho bé ghép đàn. Hãy thực hiện theo các bước này để ghép đàn một cách đúng nhất:

  • Các con sen hãy dùng khăn ổ lớp hoặc lông của mèo mẹ hoặc bôi nước tiểu của mèo mẹ mới đẻ vào người khác bé mèo con cần ghép đàn .
  • Hãy thật cẩn thận đặt mèo con vào ổ cùng các anh chị mới của mình khi mèo mẹ đã đi ra khỏi ổ.
  • Và khi mèo mẹ trở về hãy nhẹ nhàng đặt bé mèo con ở phía cuối tránh xa đầu của mèo mẹ và vú khuya tạo sự an toàn cho mèo mẹ, Bởi vì khi vừa sinh thì mèo mẹ có tính khí rất là khó chịu. Vì thế nên mèo mẹ không thể nào làm quen ngay và sẽ khè lại nên nếu không cẩn thận thì mèo mẹ có thể làm bị thương bé.

Các con sen  hãy lặp lại các bước trên ít nhất ba lần trước khi từ bỏ việc ít ghép cho bé. Hãy lưu ý rằng phải có sự đồng ý của mèo mẹ nuôi.

 

2. Chăm sóc mèo con mất mẹ bằng sữa công thức

Nếu việc ghép đàn cho các bé không khả thi thì kết bạn nên chăm sóc cho bé bằng các loại sữa công thức. Theo kem đó nay các dụng cụ để hỗ trợ chăm sóc bé bao gồm:

  • giấy ăn giấy vệ sinh hoặc khăn vải xô.
  • Ống xi lanh tiêm, lọ thuốc nhỏ mắt hoặc bình sữa dành chiên cho các bé mèo mới sinh tại các cửa HAPPYPAWS.
  • Sữa dành riêng cho mèo mới sinh.
  • Men tiêu hóa dành cho trẻ em hoặc là một nuôi.
  • Bởi vì nghèo mất mẹ nên rất cần các dụng cụ để sưởi ấm vì thế các con sen phải mua đèn sưởi cho bé.

Chăm sóc mèo con mất mẹ bằng sữa công thức

3. Sau đây là các loại sữa bột cho mèo con

Để chăm sóc mèo con mới đẻ tốt nhất thì các ông bố bà mẹ bất đắc dĩ phải biết lựa chọn sữa chất lượng, nếu được phải những loại sữa kém chất lượng hoặc rẻ tiền có thể làm mèo con chết, HAPPYPAWS sẽ giới thiệu cho bạn biết hai loại sữa bột mà mèo con được các bác sĩ thú y khuyên dùng.

  • Sữa bột cho mèo con BBN KITTEN MILK: Với các thành phần và chức dinh dưỡng cân đối và đặc biệt là rất dễ để tiêu hóa vì nó tương tự như là sữa mẹ nên loại sữa này có tác dụng thay thế sữa mèo mẹ trong các trường hợp mèo con bị mất mẹ hoặc các mèo mẹ bị mất sữa thiếu sữa do con quá đông loại sữa này giúp mèo con tránh bị suy dinh dưỡng và bị còi cọc.
  • Sữa bột cho mèo con ROYAL CANIN BABYCAT MILK. Đây là loại sữa dành cho mèo sơ sinh từ 0 đến 2 tháng tuổi với các thành phần gần giống hoàn toàn với sữa mẹ nên giúp cho mèo con phát triển tốt thêm vào đó là sản phẩm này chứa nhiều protein cũng như là năng lượng nên giúp các bé có khả năng tiêu hóa tốt và hàm lượng lactose của sản phẩm rất giống với hàm lượng của sữa mèo mẹ.

 

4. Hướng dẫn mèo con một tháng tuổi ăn dặm

 Các ông bố và bà mẹ bất đắc dĩ phải lưu ý rằng các bạn phải chăm sóc cho mèo con mất mẹ cho đến khi chúng thực sự cứng cáp. Hãy cho các bé mèo con tập ăn dặm từ 1,5 tháng tuổi, các con xuyên hãy lưu ý chọn những loại thức ăn phù hợp với những chiếc mèo em bé như thế ví dụ như: thức ăn khô, cơm trộn thịt, cháo thịt, Đặc biệt là không cho mèo con ăn các món như là hải sản, tôm, cá.

 

 Chúc các bạn có thể chăm sóc mèo con thành công hãy liên hệ ngay với chúng tôi HAPPYPAWS Nếu bạn còn nhiều thắc mắc cần giải đáp nhé. Chúng tôi là cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm cũng như là các vật dụng cho thú cưng trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *