Cách nuôi mèo con mới đẻ

Mèo nhà bạn vừa sinh hạ một em bé dễ thương xinh xắn. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng vì không biết chăm sóc chúng ra sao. Đừng quá lo lắng Happy Paws sẽ giúp bạn chăm sóc thật tốt cho các em mèo vừa mới chào đời. Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Kinh nghiệm chăm sóc mèo con mới sinh

  1. Các bé Mèo con mới sinh thường rất hay đói và cần được cho bú liên tục càng nhiều càng tốt ( đến hơn 1 tháng cho các bé cứng cáp và phát triển tốt hơn, đặc biệt là sức khỏe của các bé sẽ mạnh hơn). Nếu mèo mẹ thường hay tách ra thường xuyên, hay đi nơi khác. Thì các sen hãy canh chừng nhé, phải đem bé mèo con đến cho mèo mẹ để bú.
  2. Khi các em Mèo con mới vừa sinh được 1 tháng thì chỉ nên cho chơi và hoạt động trong nhà và trong khu vực chuẩn bị sẵn. Để các bé khỏe mạnh và cứng cáp hơn.

     3. Khi cho mèo con cai sữa cần chú ý những điều sau:

  • Khi các bé mèo con được 1-2 tuần tuổi: tốt nhất nên dùng sữa công thức chuyên dụng dành cho mèo con mới sinh. Lưu ý không nên cho các bé uống sữa bò hay sữa cho  người. Vì các bé không thể tiêu hóa được, dẫn đến các bé sẽ đi ngoài nhiều và bị tiêu chảy.

  • Khi các em mèo đã được 3-4 tuần tuổi: các sen hãy đỗ sữa vào trong chén nhỏ hoặc bát, kèm theo đó nên cho mèo ăn thức ăn hạt. Trước khi cho ăn, các sen cần chuẩn bị  ngâm hạt trước với một ít nước cho hạt mềm nhé. Để các bé dễ ăn hơn và dẽ tiêu hóa. Không nên cho mèo con ăn quá no trong một bữa mà nên chia nhỏ khẩu phần ăn cho mèo ăn từ 4-6 lần mỗi ngày.
  • Khi mèo được 6-12 tuần tuổi: nên giảm lại lượng sữa các bé uống bằng các loại thức ăn chuyên dành cho mèo. Cung cấp thức ăn khô, thịt hoặc rau cũ nấu chín cho mèo ăn. Nên cho các em mèo ăn 4 lần mỗi ngày.

  1. Khi bé mèo chưa mở mắt, các sen đừng quá lo lắng nhé. Và không được cố tình cậy mắt ra, vì làm thế bé mèo con có thể sẽ bị mù. Nên vệ sinh mắt hàng ngày, thực hiện liên tục trong vài ngày. Khi các em mèo con vừa ra đời cần lấy khăn giấy mềm thấm một ít nước sạch thấm nước và lau sạch, lưu ý nên lau thật nhẹ nhàng quanh khoé mắt để lấy hết chất bẩn. Điều này giúp mèo con mở mắt thuận lợi và không bị bệnh.
  2. Tuyệt đối không tắm cho mèo mẹ lẫn mèo con từ lúc mèo mẹ có thai tới lúc mèo con đã cai sữa khoảng 1 tháng.

Happy Paws Pet Shop – Cửa hàng cung cấp các sản phẩm dành cho thú cưng uy tín!

Bạn đang cần tìm kiếm những vật dụng cần thiết cho các em mèo mới sinh. Hãy đến ngay cửa hàng của chúng mình để được tư vấn kỹ hơn nhé. Happy Paws cung cấp tất tần tật các sản phẩm thức ăn, phụ kiện, balo, sữa cung cấp dinh dưỡng cho thú cưng, và những vậy dụng hằng ngày cần thiết cho các bé. Ngoài ra, còn có những dịch vụ chăm sóc đặc biệt khác dành cho các bé như: khách sạn lưu trú dành cho thú cưng, các dịch vụ spa grooming,… 

Hy vọng với những chia sẽ ở bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm được những kinh nghiệm hữu ích khi chăm sóc các em mèo con vừa mới sinh. Và để được tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm cần thiết cho các bé mèo con thì bạn hãy nhanh nhanh đến cửa hàng ngay nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *