Cách làm chỗ ngủ cho mèo tiện nghi, rẻ, đẹp, bền

Cách làm chỗ ngủ cho mèo tiện nghi, rẻ, đẹp, bền

Bạn muốn đem lại một căn nhà nhỏ với đầy đủ tiện nghi chăm êm nệm ấm cho boss nhưng lại không thích các sản phẩm được bày bán sẵn. Bạn muốn làm thủ công một nơi ở để bày tỏ sự yêu thương của mình tới bé mèo cưng dù không biết bắt đầu từ đâu. Không sao cả! Happy Paws đã mang tới cho bạn một cách làm nhà cho mèo cực kỳ tiện lợi trong bài viết này.

Chỗ ngủ yên tĩnh cùng không gian thoải mái sẽ làm cho các thú cưng vô cùng thích thú đặc biệt là có thêm môt chỗ để chui vào chui ra mọi lúc mọi nơi, vừa có thể nằm phè phỡn những ngày lười vừa có thể dùng để nằm thư giãn sau những giấc ngủ dài. Nếu bạn là người ưa thích các sản phẩm làm bằng tay nhằm thể hiện sự yêu thương thì việc tạo ra thành phẩm bằng cách tận dụng hết các đồ thừa trong nhà là cực kỳ lý tưởng.

Sử dụng các thùng carton

Cách làm chỗ ngủ cho mèo tiện nghi, rẻ, đẹp, bền

Đây là loại vật liệu để thừa nhiều nhất bạn có thể tìm thấy trong nhà và cũng là nguyên liệu dễ dàng tận dụng nhất. Bằng cách cắt ra rồi ghép chúng lại với nhau bạn có thể tạo ra nhiều hình dáng đa dạng qua các chỉ dẫn sau.

Khi đã có nguyên liệu như các thùng, bìa carton thừa thì bạn cần chuẩn bị thêm các vật liệu để xử lý thủ công chúng như:

Dao dùng để rọc giấy, bút bi hoặc bút lông.

Keo dán và hồ thêm cả một một ít vải mềm hoặc áo thun cũ.

Sau khi đã mua sắm đầy đủ thì chỉ việc bắt tay vào thực hiện. 

Bước 1

Đầu tiên bạn nên xác định kích thước căn nhà sẽ làm cho boss mèo. Không làm quá to sẽ mất thẩm mỹ hoặc quá nhỏ gây không thoải mái, hãy làm vừa đủ cho mèo nằm và không gian thêm cho 1, 2 món đồ chơi nữa.

Bước 2

Dùng dao rọc giấy rọc một nửa hình cầu để tạo hình cái cửa kích thước vừa đủ cho thú cưng chui qua. Cắt 5-6 tấm bìa với hình dáng như nhau có thể rạch thêm 2-3 lỗ với các hình dáng như tròn, vuông, hình thoi… làm cửa sổ và ghép chúng lại với nhau, cố định bằng keo dán hoặc hồ. Bạn có thể cắt nhiều hơn nếu muốn tạo hình cái nóc nhà nhằm trang trí thẩm mỹ hơn.

Bước 3

Sau cùng là bước trang trí sau khi hoàn thành,  sử dụng bút lông để vẽ lên căn nhà các hình bạn muốn trang trí hoặc nếu nhà bạn có giấy dán tường thì có thể sử dụng dán lên căn nhà cho đẹp. 

Cách làm chỗ ngủ cho mèo tiện nghi, rẻ, đẹp, bền

Vậy là sau 3 bước đơn giản bạn đã có được một căn nhà đầy tình yêu thương cho bé mèo của mình. Cuối cùng bạn chỉ việc đưa các dụng cụ của boss vào, đạt gối nằm bên trong thêm các món đồ chơi bà chén ăn đặt trước cửa.

Tuy nhiên do các bìa carton đa phần được làm bằng giấy nên sau khi sử dụng một thời gian bạn nên bỏ đi và làm cái khác. Hơn thế nữa nếu bạn có điều kiện kinh tế hoặc các bộ bàn ghế cũ cùng khả năng thủ công cao bạn có thể lựa chọn lắp ráp một căn nhà bằng gỗ cho thú cưng y như các bước trên. Vừa chắc chắn và đẹp đẽ vừa có thể tiện lợi dọn dẹp vệ sinh hơn một căn nhà bằng carton mà cũng không quá tốn kém còn có thể làm tại nhà.

Vậy là Happy Paws đã chỉ cho bạn cách tận dụng được các tấm carton dư trong nhà để làm thành một căn nhà ấm áp tình thương cho thú cưng. Ngoài ra nếu có thể bạn nên sử dụng bàn ghế cũ trong nhà để tạo nên một nơi ở có độ sạch sẽ và dễ dọn dẹp hơn. Hy vọng các chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *