Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ? Đây luôn là những câu hỏi và vấn đề mà các khách hàng của Happy Paws luôn gặp phải. Chắc hẳn đây cũng đang là câu hỏi chung của nhiều sen có các bé Poodle hiện nay. Không chỉ riêng các em bé Poodle đâu ạ, các em cún nào khi bắt đầu về nhà mới cũng hay thường không đi vệ sinh đúng chỗ. Do đó, các sen cần phải thật kiên nhẫn hướng dẫn và dạy các bé để hình thành thói quen này ngay từ sớm đi nhé! Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách dạy chó Poodle đi vệ sinh trong bài viết sau đây!. 

Những vấn đề khi nuôi chó Poodle mà các bạn thường hay gặp phải?

 

Cũng như nhiều giống chó khác, Poodle cũng là một trong số những giống thường ít khi nghe lời, và không được ngoan ngoãn cho lắm khi về nhà mới.  Với tính cách ẩm ương  và ngang bướng của mình.Thì đôi khi, các bạn nhỏ này có thể khiến chủ của mình phát điên lên và dễ cáu gắt. Hãy cùng Happy Paws điểm qua một số thói quen không mấy thân thiện cho lắm của các em bé này nhé!

  • Không đi vệ sinh đúng chỗ, đúng nơi, trây trét khắp nơi và thường không nghe lời các sen. Đây không phải là vấn đề xa lạ gì với những bạn yêu thú cưng nữa rồi. Mà đây hầu như vấn đề khiến bất cứ ai có niềm say mê với loài chó này điều phải lắc đầu ngán ngẫm. Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh luôn là nỗi niềm đau đáu của các sen mới bắt đầu nuôi bé và cũng là lý do bạn cần tìm đến bài viết này.
  • Không nghe lời, ương bướng và hay chạy trốn, khó chịu và giận dỗi bỏ ăn. Vì đây là giống chó được nhận định là vô cùng thông minh, nhạy bén và rất hoạt bát. Nên việc học hỏi và tiếp thu mọi thứ rất nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm đi cùng của các em Poodle này thì dễ trở nên lì lợm khó bảo nếu được chủ nhân chăm sóc và cưng chiều các em ấy quá đà. 

Các bé Poodle thường hay đi bậy khắp nơi trong nhà, phải làm sao?

 

Không chỉ những em cún khác, mà các em Poodle cũng vậy sẽ luôn nhớ và chọn nơi có “mùi” riêng của mình để tiếp tục đi vệ sinh lại lần nữa. Vậy thế nên, nếu các bé đi vệ sinh ở vị trí không đúng, bạn cần chú ý và thực hiện những bước sau:

  • Dọn vệ sinh sạch sẽ nơi bé lỡ làm đi vệ sinh.
  • Lau dọn sạch sẽ và khử mùi tuyệt đối ở nơi bé vừa đi vệ sinh xong..
  • Nhốt bé lại sau khi cho ăn xong,  do tập tính đặc biệt của các bé là sẽ luôn giữ vệ sinh nơi ở của mình sạch sẽ. Thường các bé sẽ nhịn và không làm bậy cho đến lúc bạn thả bé ra. Khi ấy nếu bạn thấy bé đang cần đi vệ sinh thì hãy đưa bé đến nơi mà bạn muốn.
  • Nếu bé vẫn tiếp tục đi vế sinh sai vị trí và đi ở vị trí cũ. Thì bạn hãy thử lại cách trên một lần nữa, những lần này cần thực hiện bước tẩy mùi mạnh hơn với baking soda hoặc giấm hay chanh.
  • Trong trường hợp bạn bắt gặp Poodle đang làm bậy sai chỗ. Hãy la mắng và mang bé đến đúng chỗ đi vệ sinh rồi ngồi chờ cho đến lúc chú đi xong mới thả ra. Với những loài thông minh và dễ ghi nhớ như giống Poodle. Quá trình này cần lặp đi lặp  lại từ 7-10 ngày liên tục. Để hình thành được thói quen cho bé nhanh hơn. Hơn hết, hư đã phạt, thì khi Poodle giỏi à nghe lời bạn thì cũng đừng quên dành cho bé  những lời tán thưởng đó nha.

Việc huấn luyện các bé Poodle nghe lời và ngoan ngoãn hơn thì luôn cần đầu tư một khoản thời gian kha khá dài. Cho dù đó là giống Poodle hay bất kì loài cún cưng nào khác đi chăng nữa. Bên cạnh đó, việc huấn luyện luôn phải được dựa trên những đặc tính riêng biệt của từng loài. Với những bé cún, loài động vật ưa chuộng sự sạch sẽ, chúng luôn có thói quen giữ “ vệ sinh” quanh nơi mình ở, ngủ và ăn uống và tất nhiên nơi khác thì không vậy. Mỗi một loài có khoảng thời gian khác biệt để đi vệ sinh. 

Cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ không phải có thể thực hiện ngày 1, ngày 2 là bé sẽ nghe lời. Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật kiên nhẫn để giúp các bé có thể giữ được thói quen này càng lâu càng tốt. Để tập cho bé nhớ và đi đúng nơi hơn. Sự khen ngợi đúng lúc cũng là cách giúp các bé học hỏi nhanh chóng hơn đấy nhé, các sen hãy nhớ kỹ nha. Đừng quá hà khắc và đánh đập nổi giận nếu các bé có “lỡ” vi phạm một vài lần nhé. Hãy thật kiên nhẫn và nghiêm khắc đúng lúc sẽ luôn hiệu quả trong suốt quá trình chăm sóc và huấn luyện các bé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *