Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn cho Sen mới vào nghề

  Hôm nay HAPPYPAWS sẽ chỉ cho các con sen mới vào nghề cách nuôi mèo anh lông ngắn bởi vì cách nuôi mèo anh lông ngắn không giống như cách nuôi những chú mèo khác. 

MÈO ANH LÔNG NGẮN LÀ GÌ?

  Để chăm sóc tốt những chiếc mèo anh lông ngắn thì đầu tiên chúng ta nên biết mèo anh lông ngắn là gì. Mèo anh lông ngắn là một giống mèo cảnh được nuôi rất phổ biến được nuôi rất phổ biến vào thời điểm hiện nay Bởi vì một vẻ ngoài vô cùng mũm mỉm và đáng yêu cùng với một đôi mắt to tròn nên mèo anh lông ngắn dễ dàng đốn tim bất kỳ con sen nào. 

CÁCH NUÔI MÈO ANH LÔNG NGẮN

    1/ Thường xuyên đưa mèo đến thú y để kiểm tra sức khỏe

  Nếu bạn là một con xiên hoàn toàn mới thì chúng tôi khuyên bạn hãy kiểm tra kỹ hồ sơ sức khỏe của mèo. Đặc biệt là hãy đưa thú cưng của mình đến gặp bác sĩ thú y để xem rằng sức khỏe của bé ổn định hay không, có cần được triệt sản và đồng thời là lập lịch trình khám bệnh để theo dõi sức khỏe của bé thường xuyên hơn và tốt hơn. Và theo như chúng tôi thì bạn phải đi nhiều đến gặp bác sĩ thú y ít nhất hai lần trên một năm. Hãy hỏi rõ những người Chúng trước rằng đã tiêm vaccine đầy đủ cho mèo cũng như cho uống các loại thuốc cần thiết chưa. Thêm vào đó chính là việc triệt sản cho bé, chúng ta nên triệt sản càng sớm càng tốt nếu các bạn muốn nuôi bé làm thú cưng không có ý định phối giống hoặc nhân giống.

    2/ Đánh răng cho mèo

  Đây là một loại mèo có nguy cơ bị viêm nướu răng rất cao vì vậy các con sen hãy lưu ý rằng là luôn đánh răng cho mèo hàng ngày bằng cách sử dụng các thiết bị cũng như là dụng cụ phù hợp và kem đánh răng dành riêng cho thú cưng. Nếu bạn là một con sen hoàn toàn mới thì hãy tập cho bé mèo thích nghi với việc đánh răng bằng cách phết bánh thưởng hoặc nước dùng gà lên bàn chải cho mèo liếm trước để bé dần quen với dụng cụ đánh răng. 

  Tiếp theo đó chính là đặt con mèo ở một tư thế thoải mái nhất để bé không bị hoảng sợ, rồi mỗi người một cách nhẹ nhàng và chanh nhẹ chân của bé theo chuyển động lên xuống của bàn chải, hạnh phúc quê cũng như là nói chuyện với mèo trong lúc đánh răng để các bé có cảm giác thoải mái hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng đây là một vật dụng vô cùng tiện lợi có hình thù giống chiếc bàn chải nhưng kích thước thì vừa khít ngón tay giúp bạn vệ sinh răng cho mèo một cách dễ dàng hơn.

    3/ Kiểm tra sự bất thường trên da mèo

  Để bé mèo anh lông ngắn của chúng ta khỏe mạnh thì đặc biệt chúng ta phải vô cùng lưu ý đến tình trạng da của bé. Nếu các con sen thấy mèo có các hành động như nhai cắn ra liếm lông của mình quá nhiều thì có lẽ mèo đen gặp phải một số vấn đề lớn về da của bé. Lúc đó các con xin hãy kiểm tra rằng da của mèo có bị đỏ bị kích ứng hoặc bị thương hay không. Những triệu chứng này thường được gây ra bởi bị dị ứng bị bọ chét bị nhiễm trùng hoặc bị nấm. Lúc này hãy đưa bé đến ngay công ty để tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất bạn nhé.

    4/ Dọn dẹp khay vệ sinh cho mèo thường xuyên

  Các chú mèo anh lông ngắn cần dùng khay vệ sinh hằng ngày. Vì vậy các con sen phải thật chăm chỉ trong việc dọn dẹp hay vệ sinh cho mèo hãy đổ các vệ sinh cũ đi và thấy các mới ít nhất một lần trong tuần, và để kiểm tra rằng các có bị bón cục bị ẩm ướt hay bị hôi hay không để theo dõi tình trạng sức khỏe của bé.

    5/ Chải lông cho mèo

  Các con sen hả lưu ý và quan tâm đến bộ lông của các chú mèo anh lông ngắn nhé. Mặc dù có bộ lông ngắn nhưng các bé vẫn cần được trải lòng thường xuyên để hạn chế việc cũng lông.

    6/ Vệ sinh tai cho mèo thường xuyên

  Các chú mèo hiếm khi cần làm sạch tai, nhưng dù sao bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ tai mèo mỗi tuần một lần, nếu thấy rỉ tai bị tích tụ, Đừng nên làm gì cả mà hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y để tìm ra được loại sản phẩm phù hợp làm sạch tay cho mèo. 

    7/ Cho mèo ăn thức ăn phù hợp với lứa tuổi

  Cũng như chúng tôi đã nói vì mèo anh lông ngắn rất khác với các loại mèo khác vì vậy thức ăn của chúng cần phải được đặc biệt lưu ý phải có những loại thức ăn đúng với lứa tuổi và cũng như đúng với khẩu vị của các bé. Các con sen hãy cực kỳ lưu ý trong việc lựa chọn một loại thức ăn phù hợp với bé thú cưng của mình.

 

Nếu bạn cần có nhiều thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ ngay happypaws- Cửa hàng chuyên phân phối các trang bị cho thú cưng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *