Cách chăm sóc cho mèo đang mang thai

Cách chăm sóc cho mèo đang mang thai mà bạn nên biết?

Chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai bắt đầu như thế nào? Nếu con mèo của bạn đang hiển thị các dấu hiệu mèo mang thai hoặc bạn nghi ngờ con mèo của bạn có thể đã giao phối trong khi cô đang trong nhiệt, bước đầu tiên là để đưa cô đến gặp bác sĩ thăm khám. Đôi khi, còn quá sớm để bạn vẫn có thể xoa dịu con mèo của mình. Rất khó để xác nhận mèo mang thai cho đến khi chúng được khoảng 3-4 tuần tuổi.

Tuy nhiên, nếu mèo có vẻ ốm yếu hoặc có những biểu hiện kỳ ​​lạ, bạn vẫn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để được đánh giá và cho bác sĩ thú y biết có thể chúng đang mang thai tư đó có cách Chăm Sóc Mèo Đang Mang Thai phù hợp hơn.

Mèo mang thai trong bao lâu?

Cách chăm sóc cho mèo đang mang thai

Chu kỳ mang thai của mèo khoảng 58 đến 67 ngày. Trong thời gian mèo mang thai, bạn nên đưa đi siêu âm tối thiểu một lần để biết chính xác thời gian đẻ. Siêu âm cũng giúp bạn biết được số lượng mèo con trong bụng. Điều này khá quan trọng bởi có thể tránh được việc để sót con, sót rau khi mèo sinh.

Cách chăm sóc cho mèo đang mang thai?

Thức ăn cho mèo mang thai

 

Khi mang thai, mèo cần được ăn thức ăn giàu chất dinh dưỡng và uống nước đầy đủ. Nên cho mèo ăn thêm thực phẩm chất lượng cao khi nó gần đến ngày sinh đẻ. Nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày, không nên cho mèo ăn quá nhiều cùng lúc vì nếu mèo không ăn hết sẽ rất lãng phí và mất vệ sinh.

Điều bạn nên chú ý hơn đó là lựa chọn địa chỉ uy tín cung cấp thức ăn cho mèo mang thai. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp thức ăn cho mèo nói chung và mèo mang thai nói riêng. Để lựa chọn được địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chất lượng và mức giá phải chăng không phải chuyện dễ dàng.

Chuẩn bị ổ sạch sẽ cho mèo đẻ

Mèo là loài có khả năng sinh sản độc lập, cho nên, hãy để nó sinh một cách tự nhiên. Bản năng làm mẹ sẽ giúp mèo biết phải làm thế nào để tìm được ổ rộng rãi, thoải mái và đủ để nuôi con. Nếu mèo đẻ vào mùa đông, bạn nên chú ý giữ ấm cho ổ và không gian xung quanh sạch sẽ, yên tĩnh. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho mèo khi sắp đẻ.

Happy Paws Petshop đã chia sẻ chi tiết với bạn về dấu hiệu nhận biết, thời gian, thức ăn và cách chăm sóc mèo đang mang thai. Đừng ngại cho Happy Paws biết những băn khoăn của bạn về thú cưng và đừng quên truy cập happypaws.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ về thức ăn, quần áo, đồ chơi, phụ kiện cho thú cưng ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *