CÁC TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT CHÓ BỊ VIÊM DA VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Khi chăm sóc một chú chó bạn sẽ nhận ra có rất nhiều điều rắc rối, trong đó điều khiến bạn luôn bận tâm nhất là khi chú chó của mình mắc bệnh. Đặc biệt căn bệnh thường gặp nhất ở chó là căn bệnh viêm da khiến cho bạn bỏ ra biết bao công sức mỗi lần trị bệnh. Sau đây mời bạn cũng Petshop Happy Paws nhận biết các triệu chứng và cách điều trị hợp lý khi chó bị viêm da.

Nguyên nhân chó bị viêm da?

Đã có bệnh thì phải có nguyên nhân và nguyên nhân phổ biến nhất đó chính là do môi trường sống không sạch sẽ, ít khi được dọn dẹp tạo điều kiện cho các loài ký sinh phát triển. Do thức ăn, sữa tắm hoặc đôi khi do bệnh lý, nhiễm trùng vết thương.

Nhận biết các triệu chứng viêm da ở chó

  • Do bị rụng lông ở một khu vực sau đó là sự phát triển sinh sôi của nấm ngứa ở quanh vành mắt, chân.
  • Do bị dị ứng với các loại sữa tắm: tuỳ vào cơ địa của từng giống chó khác nhau mà chúng xuất hiện biểu hiện kích ứng khác nhau. 
  • Chó thường hay chơi và tiếp xúc với môi trường đất có nhiều vi khuẩn cùng với việc không được tắm rửa thường xuyên là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các căn bệnh viêm da. Trong một thời gian dài nếu không được chủ nhân phát hiện ra sẽ dẫn đến nặng hơn như viêm loét, ửng đỏ tệ hơn là nhiễm trùng máu.

Vậy phải điều trị như thế nào ?

Tuy viêm da không gây ra các thể trạng quá nặng ban đầu nhưng để một thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều hệ quả như trụi lông và có mùi hôi thậm chí là tử vong. Khi chú chó của bạn xuất hiện hiện tượng gãi khắp người thường xuyên với các triệu chứng trên da nhẹ thì bạn có thể tự xử lý cho các bé tại nhà.

Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho các bệnh trạng nhẹ hiện nay là cạo lông. Đầu tiên bạn có thể cạo sạch lông tại khu vực bị nổi đỏ nếu ít hoặc bắt buộc phải cảo hoàn toàn nếu khu vực bị viêm quá nhiều.

Sau khi cạo lông bạn có theo dõi tình trạng của chúng thường xuyên để xử lý kịp thời. Bạn có thể điều trị kèo them các sản phẩm bôi ngoài da với sự tư vấn tại các bệnh viện thú y khi mua sản phẩm. Lưu ý khi tắm cho chó không nên sử dụng các loại xà phòng của người để tránh tình trạng tệ hơn. Nếu bệnh diễn nặng hơn hãy đến trung tâm thú y gần nhất để có sự can thiệp kịp thời của bác sĩ.

Tất cả những điều ở trên là cách xử lý sơ bộ khi chó bị viêm da, tất nhiên là “ phòng bệnh hơn chữa bệnh “ bạn phải thường xuyên tắm rửa sạch sẽ và giữ vệ sinh môi trường cho chú chó của mình. Hãy ghé thăm cửa hàng Petshop Happy Paws để biết thêm nhiều điều và được tư vấn sản phẩm chữa trị ngoài da nếu phát hiện được chú chó yêu của mình có điều nào bất thường nhá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *