Các loại giun phổ biến ở chó

Sổ giun sán là việc làm cần thiết cần được làm theo định kỳ để giúp chó của bạn luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải các loại giun nào cũng có thể bị tiêu diệt bởi thuốc sổ giun bình thường. Vì vậy hãy cùng Petshop Happy Paws phân loại các loại giun cùng mức độ độc hại của chúng ở chó và cách xử lý kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho các cún yêu của bạn.

Mỗi loại giun có vòng đời với triệu chứng nhiễm và hình dạng khác nhau vì thế không thể trực tiếp xác nhận trên triệu chứng mà cần thông qua kết quả xét nghiệm. Nhưng có thể dựa trên các triệu chứng chung và đặc điểm của từng loại mà đưa ra cách điều trị và chăm sóc.

Nhận biết chó bị nhiễm giun

Đối với những người mới nuôi hay không có hiểu biết nhiều về giun sán các triệu chứng thường gặp chứng tỏ cho đang nhiễm giun như việc chó thường xuyên chà đít, rên khi đi nặng vì bị giun quấy phá. Đôi khi số lượng giun sán trong cơ thể quá nhiều sẽ khiến cho chó ỉa chảy, trong phân dính máu, ăn không ngon, sụt cân.

Trong các trường hợp bạn không thể nhận biết được tình trạng của chó bạn có thể hỏi bác sĩ thú y về xét nghiệm máu để kiểm tra toàn diện về tình trạng chó của bạn.

Các loại giun sán thường gặp ở chó

Nếu bạn không tự tin khi nhận dạng các loại giun sán, bạn có thể thu gom mẫu liệu từ phân vào các hộp đựng hoặc chụp hình rồi mang đến phòng khám thú y để xác định vì chúng có ít khi nhận dạng hơn khi mô tả chúng.

Giun đũa

Có hình dạng giống như sợi mì nấu chín thân tròn và nhẵn với độ dài từ 8-10cm có những con dài tận 18cm. Loại giun này thường lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh sản và được tiết ra qua sữa mẹ.

Sán dây 

Thường tồn tại trong phân với hình dạng từng đốt chứ không phải toàn thân, với chiều dài từ 50-250cm. Ổ sán dây thường dính gần hậu môn của chó như hạt vừng hoặc các hạt gạo nhỏ.

Giun móc và giun tóc

Chúng nhỏ hơn nhiều so với 2 loại kia, thường dài từ 0,5 đến 2cm và cực kỳ mỏng khiên chúng có hình dạng trong suốt. Chó nhốt vườn thường xuất hiện 2 loại này.

Giun tròn và giun chỉ

2 loại này không thể kiểm tra bằng mắt thường nhưng chúng có thể gây nhiễm trùng máu tim và phổi. Gây ra triệu chứng như ho, thở nhanh, nặng nhọc thậm chí tử vong.

Các loại giun có thể lây từ chó sang người nên các bạn hãy cẩn thận khi nhận biết chúng. Đây là toàn bộ nội dung các loại dung phổ biến mà shop thu thập được, nếu bạn cần tìm hiểu và mua bất cứ các loại sản phẩm hỗ trợ thu thập giun nào hãy ghé Petshop Happy Paws để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *