8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn

  Nuôi mèo thực sự không hề dễ dàng, nhất là khi mèo nhà bạn tới giai đoạn động dục. Vì sao chúng tôi lại nói việc này khó khăn? Chính vì tới giai đoạn này thì các bé mèo sẽ bỏ nhà ra đi. Điều khổ sở với các sen là không biết bé mèo nhà mình đi đâu để tìm. Sau đây là 8 cách có thể giúp bạn dễ dàng trong việc tìm mèo lạc.

  1. Để mùi hương quên thuộc trước cửa nhà

  Bạn biết đó, mèo có thói quen là hay đánh dấu lãnh thổ trên mỗi đồ vật của chúng nên việc đem những món đồ mà có mùi hương của chúng trước cửa nhà sẽ hiệu quả. Nếu mèo quanh quẩn gần khu vực nhà bạn thì sẽ đánh hơi được và tìm đường về.

  Những vật dụng nên dùng là giường, đồ chơi của mèo. Ngoài ra, thức ăn cho mèo, cỏ catnip là những món mèo thích ăn cũng sẽ giúp thu hút rất tốt.Tuy nhiên, nếu phương pháp này không thành công, bạn cần phải lên đường đi tìm mèo lạc càng sớm càng tốt vì lúc đó mèo nhà bạn đã đi xa nơi ở.

  2. Nhờ hàng xóm, bạn bè giúp sức

  Bạn nên nhờ hàng xóm tìm giúp vì mèo sẽ thường xuyên trèo qua các nhà xung quanh để trú ngụ hoặc trốn. Ngoài ra, mèo rất giỏi chui rúc vào những khe hẹp hay leo trèo trên cây, mái nhà rất cao. Do đó, bạn nên nhờ sự giúp sức của hàng xóm và bạn bè. Càng đông người thì công cuộc tìm mèo lạc sẽ càng nhanh chóng hơn.

  Nếu bạn nhờ giúp đỡ từ bạn bè hay hàng xóm thì tốt nhất nên liệt kê ra những thói quên, sở thích, đặc điểm, thậm chí là nên kèm theo hình để dễ dàng trong việc tìm kiếm

  3. Định vị những nơi cần tìm mèo lạc

  Bạn nên bình tĩnh và nhớ lại những nơi mèo nhà bạn thích đi hoặc nơi mà các bé mèo thích đến. Sau đó, hãy liệt kê ra giấy và tìm chúng.

  4. Đem theo đồ chơi yêu thích của mèo

  Khi đi tìm mèo lạc, bạn nên đem theo vài món đồ chơi yêu thích nhất của mèo. Nên ưu tiên những đồ chơi phát ra âm thanh như một chiếc lục lạc, cái trống nhỏ… Nếu mèo nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng của đồ chơi quen thuộc thì có thể chúng sẽ dễ tìm về phía bạn. Việc nhìn thấy, nghe thấy những gì thân quen sẽ giúp làm dịu nỗi sợ hãi khi mèo đi lạc và kích thích mèo rời khỏi nơi ẩn náu. 

  5. Giả tiếng mèo kêu, gọi tên mèo khi đi tìm mèo lạc

  Gọi tên mèo một cách nhẹ nhàng giúp mèo nhận ra có người quen thuộc tìm kiếm nó. Chúng sẽ không còn cảm giác một mình và sợ sệt nữa. Lưu ý, hãy gọi mèo thật dịu dàng và chú ý đến âm lượng khi bạn gọi nhé.

  6. Liên tục hỏi người đi đường

  Bạn có thể hỏi mọi người xung quanh, nơi nào có nhà thì bạn cứ hỏi vì mèo thường núp những nơi đó. Tốt nhất là có thể hỏi trẻ em, bảo vệ, hay những người già. Đặc biệt, khi hỏi thì bạn cố miêu tả 1 cách chi tiết nhé. Nếu bạn có hình thì càng tốt

  7. Ưu tiên tận dụng thời gian buổi tối

  Nếu bạn đã tìm cả ngày và khá mệt vào buổi tối mà vẫn chưa tìm ra thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Trời tối là thời điểm có nhiều điều kiện thuận lợi hơn. Những lúc này bạn nên đi tìm, gọi tên mèo một cách nhẹ nhàng và cầm đèn pin. 

  Bởi vì ban đêm sẽ yên tĩnh, bạn gọi mèo dễ nghe hơn. Đặc biệt, mèo có xu hướng rời nơi trú ngụ vào ban đêm – khi mà chính cảm thấy an toàn hơn. 

  8. Thông báo cho nhiều người biết bạn đang tìm mèo lạc

  Nếu 7 cách trên không hiệu quả thì bạn nên thông báo rộng rãi. Bạn có thể đăng hình mèo nhà mình lên Faceboook, các group tìm kiếm thú cưng… Có thể một người yêu động vật nào đó đã nhặt được mèo của bạn và lên những group đó để tìm lại chủ cho mèo. Ngoài ra, những diễn đàn, trung tâm nuôi thú cưng không chủ… cũng là nơi bạn nên đến tìm kiếm mèo lạc.

 

Hy vọng với 8 cách trên sẽ giúp bạn bỏ túi được vài kinh nghiệm nếu như mèo nhà bạn có đi lạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *