Biện pháp khắc phục khi trong nhà có mùi hôi chó mèo

Theo chứng minh thì việc nuôi thú cưng trong nhà mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, tạo ra niềm vui trong cuộc sống. Nhưng đi cùng với niềm vui đó thì không ích lần chúng ta phải đón nhận không thiếu phiền phúc mà chúng mang tới. Đặc biệt là sau một ngày trở về nhà, đập vào mắt chúng ta là một căn phòng bốc mùi. Vậy phải sử dụng biện pháp nào để khắc phục những mùi hôi này hãy để Happy Paws gợi ý cho bạn nhé.

 

Một căn nhà hôi bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân nhỏ gộp lại thành các hiện trạng lớn gây nên sự bốc mùi, vừa hôi ở thú cưng vừa hôi ở các góc ngách trong nhà. 

 

1 Thú cưng đi vệ sinh không đúng chỗ

Đây là nguyên nhân nhỏ dẫn đến hiện trạng lớn.

Việc thú cưng đi vệ sinh bừa bãi là nguyên nhân trực tiếp mang lại mùi hôi cho căn nhà của bạn. Hãy tập cho thú cưng của bạn đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi còn nhỏ nếu bạn không muốn vừa phải đối mặt với chất thải vừa phải đối mặt với mùi hôi.

2 Tắm rửa cho thú cưng thường xuyên 

Biện pháp khắc phục mùi hôi trong nhà chính là khử mùi hôi chó mèo. Hãy tắm cho chúng thường xuyên để hạn chế mùi hôi đến mức tối thiểu.

3 Cắt tỉa bộ lông 

Nếu chỉ tắm không thì việc thú cưng dơ và hôi lại chỉ là vấn đề thời gian. Các vi khuẩn gây hôi sẽ bám lại trên các sợi lông và khi thú cưng rụng lông sẽ làm mùi hôi vươn lại trên khắp nhà và cực kì khó dọn dẹp. Hãy cắt tỉa lông cho thú cưng thường xuyên vừa hạn chế được mùi hôi vừa giúp thú cưng gọn gàng sạch sẽ.

4 Vệ sinh nhà cửa

Việc vệ sinh nhà cửa hằng ngày để giải quyết mùi hôi là điều tất nhiên, bạn có thể lau nhà bằng các loại sản phẩm có mùi thơm lâu để giúp căn nhà luôn sạch sẽ thơm tho. Tuy nhiên bạn cần xử lý lại cây lau nhà nhiều lần nếu không mùi từ các bãi vệ sinh sẽ bốc lên gay gắt cả căn nhà.

5 Sử dụng các sản phẩm máy xông tinh dầu

Nếu các biện pháp trên vẫn không thể nào khắc phục được mùi hôi thì bạn cần phải sử dụng đến những tác động bên ngoài. Sử dụng máy xông tinh dầu sẽ giúp bạn loại bỏ được các mùi hôi dai dẳng và còn giúp căn nhà luôn có mùi thơm, vừa an toàn vừa không độc hại.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các sản phẩm xịt khử mùi, xịt thơm dành cho thú cưng bằng cách ghé thăm chúng để tìm hiểu thêm về 2 loại sản phẩm này. Một loại có thể khử đi mùi hôi tanh trên thú cưng kết hợp loại còn lại giúp thú có mùi thơm, các loại sản phẩm này đã được qua kiểm định an toàn để bạn có thể sử dụng lên những thú cưng yêu quý. Hãy đến ngay Petshop Happy Paws để tậu ngay 2 phương pháp khắc phục nhanh mùi hôi trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *