Bảo quản thức ăn chó mèo sao cho đúng cách

Bảo quản thức ăn chó mèo sao cho đúng cách

Thức ăn chó mèo có nhiều loại và cách bảo quản cũng khác nhau vì vậy khi bảo quản không đúng cách như để thức ăn tiếp xúc với không khí hoặc không đúng nhiệt độ sẽ dễ hư hỏng, ẩm mốc và ôi thiu rất nhanh chóng. Vậy làm sao để bảo quản thức ăn chó mèo cho đúng cách đây, hãy để Happy Paws Petshop giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Lưu ý khi bảo quản thức ăn khô cho chó mèo

– Thức ăn khô cho chó mèo có nguyên liệu là thịt cừu thường có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với các loại thịt khác, vì vậy nếu bạn sử dụng thức ăn thú cưng có thịt cừu, bảo quản mát và hoàn toàn kín là yêu cầu bắt buộc.

– Hạn sử dụng của thức ăn hạt có thể bị quá một thời gian ngắn, nhưng nếu túi chưa bị mở thì thực phẩm bên trong còn an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên nếu một túi thức ăn khô còn hạn sử dụng nhưng đã bị mở ra và không được bảo quản sẽ có thể sẽ hỏng ngay lập tức.

Những yếu tố có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến chất lượng thực phẩm sau khi mở gói là: Nhiệt độ, Độ ẩm, và Không khí. Hạt khô cho chó mèo sẽ giữ được hương vị tốt nhất khi được bảo quản kèm theo túi ban đầu. Việc thức ăn hạt để ở nhiệt độ 48 ° C trong hơn 48 giờ có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy hoặc biến đổi bình thường của các vitamin.

Xem thêm: Cách tắm cho chó luôn sạch sẽ thơm lâu như đi spa mà bạn nên biết?

Bảo quản thức ăn chó mèo sao cho đúng cách

1. Rửa hộp sạch sẽ trước khi đựng đồ ăn mới

Bạn cần lưu ý luôn vệ sinh hộp thật sạch sau khi cho chó mèo ăn, vì các loại dầu mỡ từ hạt dễ bám lên thành hộp gây ra ôi thiu và việc vệ sinh hộp đựng thức ăn sạch cũng chính là cách tốt nhất để tăng thời gian bảo quản thức ăn của chó mèo.

2. Đậy và bọc kín thức ăn

Bạn nên lưu trữ toàn bộ túi thức ăn hạt thú cưng bên trong các hộp đựng thức ăn kín khí hoặc túi zip. vì như vậy có thể giúp bảo quản và ngăn ngừa chất béo hoặc dầu / vụn dính vào thành hộp, giúp ngăn chặn thực phẩm mới này dính phải lượng chất bẩn sót lại và tánh cho thức ăn bị ôi.

3. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Môi trường là nguyên nhân tác động lớn nhất tới việc bảo quản thức ăn của chó mèo,chúng ta không nên bỏ ở nơi ẩm ướt cũng như qua nóng điều đó dẫn đến việc thức ăn sẽ ẩm mốc hoặc không giữ được chất lượng như ban đầu.

4. Không trộn hạt cũ và hạt mới

Việc thêm hạt cũ vào hạt mới rất dễ gây ra hư hỏng thực phẩm mới vì rất có thể một số vi khuẩn hoặc vi trùng phát sinh ở thức ăn cũ và dầu mỡ sẽ là nguyên nhân gây ra ôi thiu.

5. Bảo quản trữ đông đồ ăn hạt cho chó mèo

Bảo quản thức ăn hạt khô cho chó mèo khi chưa sử dụng ngay bằng cách đông lạnh có thể cho thời gian bảo quản là từ 9 tháng sau khi được rã đông. Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bỏ thức ăn ra khỏi bao bì của nhà sản xuất.
  • Bước 2: Sử dụng túi zip và hộp nhựa nắp kín để bảo quản thức ăn
  • Bước 3: Để bảo quản thức ăn dài hạn hơn chúng ta nên cho vào ngăn đông
  • Bước 4: Khi cần sử dụng thức ăn thì chúng ta rã đông thức ăn bằng cách chuyển sang ngăn mát tủ lạnh.

Cần lưu ý rã đông cho đúng cách để đảm bảo thức ăn được giữ nguyên chất lượng sau khi rã đông, thời gian sử dụng thức ăn đông lạnh có thể lên tới 9 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *