Bạn nên cho mèo ăn bao nhiêu thì đủ ?

Bạn nên cho mèo ăn bao nhiêu thì đủ ?

Nên cho mèo ăn bao nhiêu là đủ? Lượng thức ăn và dinh dưỡng mà các bé mèo nhà bạn cần dung nạp vào cơ thể trong một ngày là bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng thức ăn của mèo. Làm như thế nào để bạn duy trì cân nặng ổn định cho các bé mèo nhà mình có sức khỏe thật tốt và không tăng cân, béo ú. Hãy cùng Happy Paws chúng mình giả đáp trong bài viết ngay sau đây!

Lượng dinh dưỡng và calo mà cơ thể mèo cần mỗi ngày?

Bạn nên cho mèo ăn bao nhiêu thì đủ ?

Để duy trì cân nặng: Một bé mèo nuôi trong nhà và ít vận động nhiều thì lượng calo trung bình cần nạp vào cơ thể bé là 44.5 cho mỗi ký và trọng lượng riêng của từng bé để có thể duy trì mức cân nặng ổn định nhất cho bé. Và cung cấp đủ dinh dưỡng trong một ngày, nói một cách dễ hiểu nhất. Nếu bé nhà bạn nặng khoảng 4.5 – 5 ký thì cần chuẩn bị thức ăn dinh dưỡng đủ 200 calo mỗi ngày cho bé. Nếu hoàng thượng nhà bạn nặng 6 ký thì bé nên ăn khoảng 266 calo mỗi ngày để duy trì được cân nặng và thể trạng sức khỏe tốt nhất.

Bạn nên cho mèo ăn bao nhiêu thì đủ ?

Để mèo giảm cân nặng: Nếu mèo nhà bạn đang gặp vấn đề thừa cân, tình trạng sức khỏe bé giảm sút khó di chuyển và lười vận động. Bạn nên cho chúng ăn ít hơn 40 calo mỗi ngày, và cần điều chỉnh lại khẩu phần ăn sao cho phù hợp với cân nặng đến khi đạt được số cân nặng mong muốn. Và điều bạn cần làm là duy trì chế độ ăn phù hợp cho bé để cân nặng được ổn định và không tăng giảm bất thường.

Bạn nên cho mèo ăn bao nhiêu thì đủ ?

Thường thì ở mỗi gói thức ăn dành riêng cho mèo sẽ có băng hướng dẫn trên mỗi gói. Lượng thức ăn sẽ tud thuộc vào độ tuổi số cân nặng của mỗi bé. Thông thường các bé mèo sẽ có câm nặng từ 4 – 5 kg thì khẩu phần ăn cho bé cần thiết sẽ cần khoảng: 

  • 50-70 gram ( 1,8 – 2,6 oz) hạt khô 
  • 150 -250gram (5,4-8,9 oz) thức ăn ướt như pate gel dinh dưỡng,..
  • 100-200gram (3,6-8 oz) thức ăn tươi sống hoặc nấu chính như rau củ, thịt bò, thịt heo, cá

Lưu ý: Trên đây chỉ là thông số và khẩu phần ăn chúng vì ví dụ. Bạn cần nên xem kỹ hướng dẫn và nhãn mác của bao bì thức ăn thật kỹ nhé. Những nếu bạn muốn cho mèo ăn nhiều loại thức ăn khác nhau trong một ngày. Thì nên chia nhiều bữa ăn trong một ngày cho bé mèo nhà bạn. Bạn cho mèo đủ 3 bữa trong 1 ngày, thì mỗi bưac ăn lần lượt sẽ là 20gram hạt khô + 50gram thức ăn ướt + 35gram thức ăn nấu chính hoặc thức ăn tươi sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *