Bạn có biết vì sao thú cưng hiểu tâm trạng của bạn

Bất kỳ loài sinh vật sống đều tồn tại tri giác chỉ là chúng tồn tại theo bản năng nhiều hơn thôi. Chó cũng vậy, đặc biệt nữa là chó là loài động trung thành. Bản năng giúp chúng hiểu được tâm trạng của chủ nhân, mừng rỡ nếu tâm trạng chủ nhân tốt buồn nếu chủ nhân không vui. Thú cưng hiểu bạn đến thế vậy tại sao bạn lại không tìm hiểu lại chúng cùng Happy Paws.

 

Vì sao thú cưng lại có thể hiểu được tâm trạng của bạn ?

Sinh vật đều có tri giác và thú cưng cũng vậy, chó có cảm xúc và suy nghĩ giống nhưng chúng ta chỉ là chúng non nớt và mãi như là con nít thôi.

Chó còn biết mơ, chó nằm mơ là những việc xảy ra thường xuyên nếu bạn để ý. Vào những lúc chúng thường kêu ứ ứ khi ngủ là do chúng gặp phải ác mộng, lúc thì tự nhiên nằm vẫy đuôi khi mơ thấy những thứ chúng thích thú. Vì sóng não của chó và người khá đồng bộ nên việc nhận định chúng nằm mơ là có cơ sở mặc dù nhận thức đơn giản hơn. Chúng chỉ ghi nhớ lại những sự kiện đã xảy ra trong một ngày như chúng mớ khi bị đánh, bị là còn vui khi được đi chơi, cho ăn… Theo nghiên cứu chó nhỏ có thể nằm mơ 1 lần mỗi 10 phút và đứt quãng khoảng một tiếng trong khi tình trạng này diễn ra dài hơn ở chó trưởng thành.

Trên thực tế chó còn biết cười dù không biết chó có thể cười khi nào nhưng có một số nhận định rằng khi được đi chơi, được dắt đi dạo, được chủ nhân chơi đùa cùng hoặc khi chúng được ăn ngon. Biểu hiện cười ở chó là chúng biểu vui vẻ nhảy nhót khoái chí, lè lưỡi với vành miệng cong với nhịp độ thở đều và quẫy đuôi.

Ngoài ra việc vẩy đuôi ở chó cũng không hẳn là một tính hiệu vui mà còn mang nhiều tính chất như một cỗ máy đồng bộ cảm xúc. Khi chúng gặp phải chuyện buồn như bị chủ nhân la rầy thì đuôi rủ xuống biểu hiện sự buồn bã và sợ hãi, còn khi vui thì vẫy lên. Chính vì lý do có làm cho chúng ta thấy rằng thú cưng có thể hiểu được chúng ta như khi chơi với chúng khi ta vui vẻ và lúc không quan tâm chúng làm cho chúng nghĩ là chúng làm sai điều gì đó.

 

Có thể do thói quen hằng ngày và thái độ của bạn với thú cưng giúp chúng nhận biết ra là tâm trạng bạn tốt hay buồn hoặc cũng có thể do tâm lý của chó. Đây là toàn bộ nội dung Happy Paws có thể chia sẻ đến bạn. Vậy bạn đã hiểu thú cưng của mình chưa ? Và thú cưng của bạn hiểu bạn đến đâu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *