Bạn có biết cách chăm sóc thú cưng vào mùa hè

Những ngày nóng là những ngày cực kỳ khó chịu, chúng làm cho cơ thể dễ ra mồ hôi và mất sức đỉnh điểm là vào mùa hè. Thời tiết oi bức luôn gây khó chịu đối với con người chúng ta và thú cưng cũng không ngoại lệ, thậm chí chúng có thể ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của thú cưng nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Vậy chăm sóc thú cưng vào mùa hè ra sao ? Happy Paws sẽ hướng dẫn bạn những điều cần lưu ý khi mùa hè kéo đến.

 

Để chăm sóc sức khoẻ thú cưng luôn ổn định khi cái nóng gay gắt hoành hành thì các bạn phải luôn lưu ý những yếu tố môi trường và những biểu hiện thường ngày của thú cưng để chắc rằng chúng vẫn đang khoẻ mạnh.

 

Khẩu phần ăn hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng

Ở thú cưng khi không khí quá nóng thường có dấu hiệu thở nhanh cùng lè lưỡi, nắng nóng ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trạng của chúng, một số có thể không ăn hoặc bỏ cả cử. Việc bỏ cữ sẽ gây thiếu dinh dưỡng dẫn đến sức đề kháng đi xuống khiến cơ thể dễ bị nhiễm phải các dịch bệnh ở chó vào mùa hè. Một cơ thể đầy đủ dinh dưỡng là cái gốc cho một sức khỏe tốt vì thế dinh dưỡng tốt là một điều không thể bỏ qua giúp thú cưng khoẻ mạnh.

 

 

Nắng gắt ảnh hưởng tới môi trường sống và sức khỏe thú cưng

Vào mùa hè, đối với những thú cưng được nuôi ở chuồng sắt và nhà gỗ, cả 2 loại vật liệu này đều hút nhiệt gây ẩm nóng. Ngoài ra ở thú cưng không có sự giải tỏa mồ hôi như cơ thể con người nên việc mồ hôi bị giữ lại trên cơ thể chúng có thể gây khó chịu thậm chí gây ngứa có thể dẫn đến viêm da. Vì thế việc luôn vệ sinh và giữ cho nơi ở của cún cưng thoáng mát cũng cực kỳ cần thiết.

Tắm rửa cho thú cưng thường xuyên

Hãy luôn tắm cho thú cưng thường xuyên 1 lần/ tuần, đa phần các loài chó rất thích nước nên việc tắm không chỉ làm mát giúp chúng có tâm lý vui vẻ mà còn phòng ngừa các loại bệnh lý về da. 

Ngoài ra đối với một số giống chó có lông dài thường có dấu hiệu sốc nhiệt vào mùa hè. Vì thế hãy cắt tỉa lông cho chúng để thoáng mát và không bị ẩm thấm.

 

Trên đây là toàn bộ cách để chăm sóc thú cưng vào những ngày oi bức giúp thú cưng luôn có tâm trạng thoải mái và sức khoẻ ổn định mà Happy Paws tìm hiểu được. Chúc các bạn thành công bảo vệ cún cưng khỏi mùa hè gay gắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *