Bạn có biết các thực phẩm nào cần tránh cho cún yêu

Chó là loài động vật ăn thịt đối với các giống chó được thuần hoá và nuôi dưỡng sau này thì trở thành động vật ăn tạp. Chúng có thể ăn cả động vật và thực vật tuy nhiên không phải bất cứ gì chúng cũng có thể ăn được mặc dù những loại thức ăn đó cung cấp rất là nhiều dinh dưỡng. Vậy bạn có biết loại thực phẩm nào cần trách cho cún cưng ? Happy Paws sẽ giúp bạn tránh phải các loại thực phẩm đó.

 

1 Sô cô la

Sô cô la có chứa hàm lượng chất kích thích tên theobromine rất cao gây suy thận cho chó và sô cô la cũng rất khó tiêu hoá.

2 Quả Bơ

Bơ có thể gây nôn mửa và tiêu chảy cho cho do trong chúng có chứa persin.

3 Hành tỏi

Đồ ăn này có mùi hăng nồng thể gây kích ứng đường tiêu hóa, tổn thương hồng cầu, dẫn đến thiếu máu ở chó.

4 Cam, quýt và thực phẩm có tính chua

Mặc dù các loại thực phẩm này có chứa nhiều Vitamin C tốt cho sức đề kháng nhưng chó là loài không thích chua nên chúng gần như không ăn các loại trái này. Ngoài ra chất axit từ các loại này có thể gây hại đến dạ dày của chó.

5 Đồ ăn cay nóng

Đồ ăn cay có thể gây chứng ợ nóng cũng như xuất hiện các vấn đề về đi ngoài khó ở chó cùng một số vấn đề về dạ dày như nóng rát gây khó chịu, ở vài trường hợp gây kích ứng dẫn đến tiêu chảy và ói mửa.

6 Muối, đường và các thức ăn có vị mặn, ngọt

Tuy là các loại gia vị nêm nếm giúp bữa ăn thú vị hơn cho thú cưng nhưng đồ ăn quá mặn hay quá ngọt cũng gây hại đến sức khoẻ của chó. Đồ ăn quá mặn sẽ dẫn đến rụng lông nhiều cũng như thêm gánh nặng đối với gan còn các đồ ngọt cũng không được khuyến khích quá nhiều do có hàm lượng đường cao dẫn tới béo phì.

 

Đây là tổng hợp các loại thực phẩm nên tránh sử dụng trong bữa ăn với thú cưng mà Happy Paws tìm hiểu được. Nếu các bạn có ý định cho chó ăn thức ăn của người thì cần phải tìm hiểu kĩ về loại thức ăn đó nhằm đảm sức khỏe cho thú cưng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *