Bạn cần chuẩn bị gì khi mèo cưng nhà bạn chuẩn bị làm mẹ?

Sinh sản là việc có ở bất kì sinh vật nào để duy trì sự tồn tại của một giống loài. Nhưng không phải sinh vật nào cũng có các thiết bị hỗ trợ và người đi trước truyền đạt lại những kinh nghiệm cần thiết như con người chúng ta. Chính vì thế khi bé mèo cưng nhà bản chuẩn bị trở thành mẹ, chính bạn sẽ phải chuẩn bị để trở thành những người đỡ đầu phụ giúp chúng trong quá trình làm mẹ. Hãy điểm qua những kinh nghiệm về quá trình chuẩn bị cho mèo cưng trở thành mẹ mà Happy Paws chia sẻ đến các bạn.

 

Việc đầu tiên khi mèo cưng nhà bạn mang thai là phải kiểm tra tình trạng sức khoẻ của chúng có đủ sức để không. Tình trạng cơ thể đã hoàn thành tiêm chủng đầy đủ và đang không trong bất cứ quá trình điều trị bệnh lý nào.

 

Chuẩn bị những gì khi mèo sẵn sàng đẻ

Hiện nay thì việc nuôi mèo cảnh sẽ không xảy ra các trường hợp đáng tiếc như bị chuột ăn mất con. Tuy nhiên các loại mèo khi đẻ con thường không muốn ai thấy con của chúng dẫn đến khi chủ nhân không kịp hỗ trợ mèo con bị ngạt thở thì chúng sẽ ăn con non của mình. Vì mèo thích yên tĩnh nên hãy chuẩn bị cho chúng nơi yên tĩnh và đặt cho chung một căn nhà, nệm bông hay một chiếc hộp miễn là có thể giữ ấm. Và các dụng như như khay nước chén ăn cũng được đặt gần đó để tiện cho việc tiếp tế dinh dưỡng cùng hỗ trợ con non cho bé mèo.

Hãy chuẩn bị các loại đồ hộp pate dinh dưỡng, các loại thực phẩm dễ ăn dễ tiêu hoá và đảm bảo an toàn. Luôn cung cấp bữa ăn với đầy đủ dinh dưỡng, kiểm tra tình trạng sức khỏe của mèo cưng luôn trong trạng thái tốt nhất.

Giữ nơi ở của mèo cũng là chỗ các mèo con được sinh ở nhiệt độ ấm bằng cách phủ thật nhiều lớp vải bên dưới mèo con khi sinh ra không bị lạnh. Nhớ hãy giữ vệ sinh sạch sẽ các lớp vải để mèo không bị nhiễm trùng sau sinh.

Ngoài ra các bạn còn phải chuẩn bị sẵn sàng khi có một số sự cố có thể xảy ra như

  • Tuyến vú do sản xuất sữa quá nhiều có thể bị bầm tím dẫn đến nhiễm trùng.
  • Lần đầu mèo cưng sinh con dẫn đến các căng thẳng như co giật, bồn chồn khi sinh.
  • Mất khả năng tiết sữa, viêm tử cung.

Đối với các bạn mới đỡ đẻ cho mèo lần đầu sẽ không có kinh nghiệm xử lý các vấn đề này. Nếu cần được phổ biến cách xử lý thì hãy liên hệ Happy Paws để được tân vấn thêm. Còn nếu bạn không tự tin xử lý tại nhà hãy gọi ngay các bác sĩ có dịch vụ chữa khám tại nhà đến và xử lý ngay nếu có điều gì bất thường.

 

Đây là tất cả những điều Happy Paws có thể chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt và giúp mèo cưng bình an đón được những đứa con đầu lòng khoẻ mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *