5 loại vitamin cần thiết cho cún yêu

Vitamin là một trong những chất rất quan trọng cho sự phát triển của con người cũng như những người bạn thú cưng của chúng ta. Vì thế những bữa ăn hằng ngày không chỉ có ngon và bổ dưỡng mà còn cần phải có các thành phần thức ăn chứa những vitamin cần thiết. Để chú chó của bạn đầy đủ sức khoẻ để kháng lại những bệnh tật cần những loại vitamin nào thì hãy cùng Happy Paws tìm hiểu nhé?

Cún cần cung cấp những vitamin nào? Cung cấp bữa ăn như thế nào để có đầy đủ vitamin cho cún?

Vitamin là những chất hữu cơ cần thiết để tăng cường sức khoẻ và duy trì sự sống. Hầu hết chúng đều có trong thực phẩm mà chúng ta sử dụng hằng như : Vitamin A, vitamin B, C, D và một số loại vitamin được chiết xuất đặc biệt như B6 cùng B12. Các chú cún đều rất cần bổ sung các loại vitamin này nhưng liều lượng ít hơn con người.

 

Vì có một số loại vitamin có rất ít trong thức ăn thường ngày cần được chú ý bổ sung cho các chú cún.

Vitamin B6

Loại này đặc biệt quan trọng chúng tạo ra glucose và tế bào hồng cầu giúp hỗ trợ hệ thần kinh, điều hoà hocmon, ổn định hệ miễn dịch, tổng hợp niacin và kích hoạt gen.

 

Vitamin A

Đây là loại vitamin thường được nhắc đến trong các loại thực phẩm thường ngày như cà rốt giúp sáng mắt và cả thiện tầm nhìn cho cún.

Vitamin B1

Vitamin B1 giúp chuyển hoá năng lượng và tinh bột, đồng thời kích hoạt kênh ion thần kinh, B12, niacin tạo điều kiện cho chức năng enzyme.

Vitamin E

Vitamin E giúp chống oxy hoá và cực kỳ cần thiết trong việc chuyển hoá chất béo. Việc thiếu hụt vitamin này sẽ dẫn đến việc bị thoái hoá mắt và mắc các vấn đề về sinh sản.

Vitamin C

Chúng ta phần nào đã quá rõ tác dụng của vitamin này có thể mang lại. Các chú chó có thể tự tổng hợp loại vitamin này ở gan nhưng việc có thể bổ sung thêm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên việc này khá khó khăn vì hầu hết các loại chó đều không thích vị chua.

Đây là 5 loại vitamin các bạn có thể tham khảo để cung cấp đầy đủ cho các bé bằng khẩu phần ăn hằng ngày. Ngoài ra nếu các bạn lo rằng khẩu phần ăn hằng ngày không cung cấp đủ vitamin cần thiết thì các bạn có thể sử dụng thêm các vitamin dạng thuốc theo định kỳ bằng cách ghé thăm Happy Paws để mua và được hướng dẫn sử dụng . Chúng tôi xin cam kết các loại mặt hàng được lưu hành đảo bảo uy tín và an toàn cùng đội ngũ các bạn nhân viên nhiệt tình và có độ sâu chuyên môn cao trong lĩnh vực dinh dưỡng cho thú cưng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *